`

Xe xi-nhan trái nhưng đi thẳng: Do phân làn thiếu hợp lý?

Thứ năm, 31/03/2016 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) - Về tình trạng hàng loạt xe máy xi-nhan trái để… đi thẳng tại Hải Phòng, Bộ Giao thông vận tải cho rằng lý do là ở sự bất cập trong việc phân làn đường.

Như đã đưa tin trước đó, trên tuyến đường 353 dài khoảng 20km với 6 làn đường, kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn, hàng trăm phương tiện mô tô, xe máy khi tham gia giao thông liên tục bật xi-nhan trái nhưng lại... đi thẳng.

Sự việc diễn ra nhiều ngày nay và được cho là một "chiêu" người đi xe máy dùng để lấn làn ô tô một cách hợp pháp, “đối phó” với CSGT để không bị xử phạt.

Có 3 làn đường thì 2 làn lớn dành cho ô tô, chỉ có 1 làn rất hẹp dành cho xe máy, xe đạp,... (Ảnh: Dân trí)

Theo báo Dân Việt, sau khi báo chí phản ánh, chiều ngày 30/3, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã có công văn gửi Sở GTVT Hải Phòng về hiện tượng này.     

Theo công văn, Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng hành vi này đã gây ra nhiều khó khăn cho lực lượng thực thi công vụ, ức chế cho người tham gia giao thông khác trên đường, tạo xu hướng hình thành thói quen xấu của người điều khiển xe máy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Sở GTVT TP.Hải Phòng khảo sát thực trạng tổ chức giao thông, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, nghiên cứu triển khai các giải pháp tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, đồng thời phải bố trí các biển báo, vạch kẻ đường, vị trí quay đầu xe… hợp lý, bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn.

Trao đổi với báo Dân trí, ông Vũ Ngọc Lăng - Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho hay, Tổng cục Đường bộ đã cho bộ phận chuyên môn kiểm tra thực địa tuyến đường 353, Hải Phòng mà báo chí nêu và đã nhận thấy tính bất hợp lý trong việc phân làn ở đây. Đây là cung đường ít xe ô tô, nhiều xe mô tô nên Tổng cục sẽ có văn bản “góp ý” để Sở GTVT có giải pháp hợp lý hơn. Thẩm quyền và trách nhiệm phân làn, điều chỉnh làn, biển báo đều thuộc Sở GTVT Hải Phòng.

Trong khi đó, lực lượng CSGT Hải Phòng thừa nhận họ không thể chấm dứt hiện tượng đó bởi không có chế tài xử lý người điều khiển phương tiện bật xi nhan xin đường nhưng không rẽ.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT, Công an Hải Phòng, người dân tham gia giao thông sử dụng “chiêu trò” này là vì làn dành cho xe máy và xe thô sơ quá bé, trong khi đó nhu cầu đi lại của loại phương tiện này trên đường 353 lại rất lớn. Vị này cũng cho biết, việc phân làn, đặt biển báo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Sở GTVT Hải Phòng, cơ quan CSGT chỉ tham mưu và kiến nghị.

Nguồn video: Dân Việt

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 

Tin tài trợ
cảnh khe dâynhận tiền của sinh viên để sửa điểmphần mềm quản lý điểmthắt dâyxi nhancông anBộ Giao thông Vận tải
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức