`

Xóa bỏ 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội

Thứ hai, 26/12/2016 | 15:57 GMT+7

(ĐSPL) – So với năm 2010, toàn thành phố Hà Nội có 124 điểm ùn tắc thì đến nay đã giảm xuống còn 41 điểm, giảm được 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông.

Sáng nay 26/12, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Nghị Quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31-7-2008 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn thành phố.

Phát biểu trong hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhận định,trong những năm qua, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước kiềm chế ùn tắc và tai nạn giao thông.  

Theo đó, đã có hơn 80 công trình giao thông quan trọng, với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng đã được đưa vào sử dụng. Việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ GT-VT trong công tác giải phóng mặt bằng để hoàn thành các dự án giao thông quan trọng do Bộ GT-VT làm chủ đầu tư trên địa bàn như: cầu Nhật Tân, đường Nhật Tân-Nội Bài, đường vành đai 3 trên cao, nhà ga hành khách T2-Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Nội Bài-Lào Cai...

Việc tăng cường cơ sở hạ tầng góp phần quan trọng giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm bức xúc dân sinh; hoàn thành một số cầu cho người đi bộ cắt ngang qua đường tại các vị trí trường học, bệnh viện...

Một thống kê được đưa ra, năm 2010, toàn thành phố có 124 điểm ùn tắc thì đến nay đã giảm xuống còn 41 điểm, giảm được 83 "điểm đen" UTGT. Tuy nhiên, tình hình UTGT vẫn đang diễn biến phức tạp, riêng trong năm 2016 xử lý được 20 điểm ùn tắc thì lại phát sinh thêm 17 điểm khác, nguyên nhân là do lưu lượng phương tiện cá nhân gia tăng nhanh chóng, một số công trình trọng điểm đang thi công gây cản trở giao thông...

Đã xóa được 83 "điểm đen" gây ùn tắc giao thông.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, những năm gầy đây, Hà Nội phát triển kinh tế ở mức cao, cùng với đó việc phát triển đô thị, phương tiện giao thông lớn, ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị. Trong khi đó, hạ tầng giao thông hoàn thành nhưng chưa được khép kín, các nút giao thông lớn chưa hoàn thiện, phương tiện cá nhân tăng cao khi một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông ý thức chưa cao… Trong bối cảnh khó khăn ấy, thành phố đã từng bước vượt qua khó khăn thách thức, bảo đảm trật tự ATGT, số vụ ùn tắc giảm dần cả về số vụ và thời gian ùn tắc. Tai nạn giao thông luôn giảm trên 3 tiêu chí.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các Sở, ngành và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm các giải pháp trong Nghị quyết 16/NQ-CP đã nêu. Ngoài ra, Sở GT-VT thực hiện phân luồng bến bãi xe khách liên tỉnh và phối hợp với Công an TP theo dõi, đánh giá lại tình hình UTGT để tìm ra căn nguyên và có giải pháp hữu hiệu. 


Tin tài trợ
ùn tắc giao thôngHà nộiđiểm đen
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức