`

Xôn xao clip cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường

Thứ năm, 21/07/2016 | 09:28 GMT+7

Lo ngại mất an toàn rồi tự dùng xi-măng để san lấp một ổ gà lớn trên đường, một nhóm người dân đã bị các cán bộ của Chi cục Quản lý đường bộ tỏ ý trách mắng. Đoạn clip ghi lại sự việc vừa được đăng trên mạng xã hội facebook đã lập tức gây “bão” dư luận.

Bị phản ứng vì tự sửa đường

Ngày 19.7, một đoạn clip dài hơn 5 phút, ghi lại cuộc trao đổi giữa một nhóm gồm 2 người đàn ông trong đồng phục thanh tra giao thông cùng một phụ nữ mặc áo vằn đen và một bên là những người dân ăn mặc khá tuềnh toàng được tài khoản facebook có tên Vương Mạnh đăng tải trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, trong khi người dân có thái độ khá điềm đạm thì nhóm người dối diện lại khá gay gắt, tỏ ý không đồng tình với hành động tự sửa chữa đường. Người phụ nữ áo vằn đen thậm chí còn lặp đi lặp lại nhiều lần câu: “Ai cho phép em đưa lên, phát ngôn linh tinh, bừa bãi, đưa tin lung tung là chết bọn chị rồi...”.

Ngay sau khi được đăng lên, đoạn clip lập tức thu hút được sự chú ý của dư luận. Chỉ sau ít giờ, đã có hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, phần lớn đều rất bất bình trước thái độ của những cán bộ giao thông trước việc làm tự phát của người dân. “Mấy năm không chịu sửa, nay người dân tự bỏ tiền túi ra làm, không động viên khen ngợi lại trách mắng. Đúng là chuyện ngược đời...”, một cư dân mạng bình luận.

Hình ảnh những người dân tự ý sửa đường được đăng tải trên mạng xã hội ngày 18.7 đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, được biết trước đó đúng một ngày, cũng anh Vương Mạnh đã đăng tải lên trang cá nhân chùm ảnh mô tả lại quá trình những người dân địa phương tự sửa chữa, san lấp một ổ gà lớn nằm trên đoạn đường km số 24 Quốc lộ 70 thuộc khu vực huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai).

Kèm với đó, anh này chia sẻ: “Khoảng 2 năm nay rồi, mà để dân nghèo đi lấp “lỗ châu mai” thế này. Ít cũng có một người chết vì đâm phải hố và nhiều vụ bay xe như phim hành động. Mà các bác để 2 năm nay rồi có chết không. Dân thấy đường hỏng lấy lá, rồi cành cây bao tải để người đi đường biết, các bác bên cầu đường ra hốt lên. Dân hỏi thì bảo nếu không dọn sẽ bị khiển trách. Có hỏi sao không xử lý đi thì các bác nói chưa có kinh phí. Người chết tự chịu, bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra mà các bác vẫn kệ...”

Động cơ không lành mạnh?!

Để làm rõ những thông tin đang gây xôn xao dư luận trên, PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Nguyễn Quang Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 1.3, đơn vị phụ trách tuyến Yên Bái – Lào Cai. Ông Hưng xác nhận, những cán bộ xuất hiện trong clip là người của đơn vị, tuy nhiên bản chất vấn đề không hề giống những gì được đăng tải trên mạng xã hội đang khiến dư luận hiểu lầm.

Đoạn đường hỏng đã được sửa lại theo đúng kỹ thuật sáng 20.7

Theo lời vị lãnh đạo, từ hành động sửa đường cho đến hành động đăng tải ảnh cùng các bình luận lên mạng đều không xuất phát từ động cơ tốt như mọi người thấy. Bản chất câu chuyện là do người này từng công tác tại Chi cục, nhưng do bị tinh giảm biên chế đột ngột nên rất bức xúc, muốn nhân vụ việc để hạ uy tín cơ quan cũ.

Cũng theo ông Hưng, việc người dân tự vá đường bằng xi-măng thoạt đầu tưởng tốt nhưng vô hình chung lại đã làm hỏng kết cấu đường bởi sai về kỹ thuật. Do đó, cũng để thể hiện tinh thần tiếp thu ý kiến, đơn vị ông trong sáng 20.7 đã đưa các vật liệu đúng tiêu chuẩn cùng máy móc đến để bóc lớp xi-măng lên rồi sửa chữa đoạn bị hỏng.

“Bên cạnh đó, cũng phải nói rằng không có chuyện ổ gà tồn tại 2 năm, vì chỉ cần xuất hiện 2 ngày là ổ gà trở thành ổ voi rồi. Do gần đây có mưa vài hôm nên mới phát sinh thôi, tôi đã cho người xác minh”, ông Hưng nhấn mạnh.

Liên quan đến người phụ nữ mặc áo sọc đen đã có những phát ngôn chưa chuẩn mực, ông Hưng cho biết, chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan về những lời lẽ này.

Long Nguyễn - Văn Thanh
Nguồn: Lao động

Xem video tin tức

Tin tài trợ
cán bộgiao thônggiả rút tiềnlấy cắp thông tinmạng xã hội
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức