`

Xuất hiện dưa hấu “khủng” nặng 17,1kg tại Bạc Liêu

Thứ tư, 14/09/2016 | 21:17 GMT+7

(ĐSPL) – Một cây dưa hấu mọc ven bờ ao nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu đã bất ngờ cho thu hoạch một quả có có khối lượng “khủng” nặng 17.1 kg và đường kính là 1m.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, ngày 14/9, anh Lê Văn Bình (38 tuổi, ngụ khóm 7, P.5, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, cách nay hơn 3 tháng, anh Bình thấy trên bờ vuông tôm đột nhiên mọc lên một dây hưa dấu hoang. Sau thời gian chăm sóc, cây dưa hấu trổ bổng ra 3 trái dưa.

Cả 3 trái dưa lớn nhanh như thổi và cả 3 trái càng ngày càng lớn, trọng lượng và kích thước rất lớn. Hiện tại, gia đình anh Bình đã thu hoạch 1 trái cân nặng 17,1 kg và đường kính đo được là 1 m. Hai trái còn lại có trọng lượng ước tính khoảng trên 7 kg/trái.

Xuất hiện dưa hấu “khủng” nặng 17,1kg tại Bạc Liêu - Ảnh 1Phóng to

Đường kính quả dưa lên đến 1m. (Ảnh: Phapluatplus)

Báo PhapluatPlus cũng đưa tin, gia đình anh Bình cho hay, từ lúc thu hoạch trái dưa có kích thước và khối lượng “khổng lồ” về để trưng bày trong nhà đến nay có rất nhiều người hiếu kì tới xem và muốn xin hạt giống về trồng.

Được biết, trước đó, anh Bình chỉ tập trung nuôi tôm chứ chưa từng trồng dưa hấu, và việc 3 trái dưa hấu có độ lớn hoàn toàn là tự nhiên, không dùng bất cứ thuốc tăng trưởng nào. Anh Bình cho biết thêm, việc 3 trái dưa hấu mọc hoang trên bờ vuông tôm là một chuyện lạ từ trước đến giờ. Anh Bình dự tính sẽ lấy hạt để gây giống để trồng trên bờ vuông tôm.

Xuất hiện dưa hấu “khủng” nặng 17,1kg tại Bạc Liêu - Ảnh 2Phóng to

Quả dưa hấu có trọng lượng 17,1kg. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh Bình nói vui rằng: “Mấy trái dưa hấu này mà mọc lên vào đúng dịp tết Nguyên đán thì đem lên trưng trên bày trên bàn thờ tổ tiên sẽ rất có ý nghĩa”.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
dưa hấuhoa quảBạc Liêu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức