Xưởng chứa sơn nước ở Bình Dương cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ lớn

Thứ ba, 07/03/2017 | 15:37 GMT+7

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại công ty xuất nhập khẩu Hoàng Sinh khiến hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin tức đăng tải trên báo Người Đưa Tin cho biết, khoảng 9h ngày 7/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà xưởng nằm trong phần đất của công ty xuất nhập khẩu Hoàng Sinh (chuyên sản xuất gỗ, trong khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Bình Dương) tại địa bàn TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thời điểm trên, bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực chứa máy móc, thiết bị phục vụ việc phun sơn. Trong tích tắc, lửa bùng lên dữ dội cùng với đó là nhiều tiếng nổ nên nhiều người hoảng sợ.

“Tôi đang làm việc tại khu xưởng sản xuất thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Hàng chục anh em ùa nhau ra xem thì thấy xưởng phía phun sơn đã bốc cháy, liên tục nổ. Ai cũng sợ nên không dám tiến lại gần dập lửa”, anh H.T.K. công nhân cho biết.

Xưởng chứa sơn nước ở Bình Dương cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ lớn - Ảnh 1Phóng to

Nổ lớn kèm theo hỏa hoạn bùng phát từ khu vực nhà xưởng phun sơn. (Ảnh: báo Người Đưa Tin)

Cùng đưa tin về vụ nổ, báo Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, cảnh sát chữa cháy tỉnh Bình Dương đã huy động gần 20 xe chữa cháy, cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

Tới hơn 10 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tại hiện trường, toàn bộ máy móc và căn nhà xưởng bị thiêu rụi, phần mái đổ sập hoàn toàn. Hàng trăm công nhân sống tại dãy trọ bên cạnh khu vực cháy một phen hoảng loạn.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.

Điều 11. Cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ (Nghị định Số: 44/2012/QĐ-TTg)

1. Lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành khi nhận được thông tin sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý thì phải triển khai ngay nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương sở tại và Công an nơi gần nhất.

2. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy khi nhận được thông tin về sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ thì phải báo ngay cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ; triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn, sự cố để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Bộ, ngành liên quan và Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi xảy ra sự cố, tai nạn. Khi sự cố, tai nạn lớn mang tính thảm họa thì phải báo cáo ngay cho thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(tổng hợp)

Tin tài trợ
nổ xưởng hóa chấtbình dươngcông ty xuất nhập khẩu Hoàng Sinhcháy nổcông an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức