`

Yên Bái: 2 người bị lũ cuốn mất tích

Thứ bảy, 09/07/2016 | 15:40 GMT+7

(ĐSPL) - Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vẫn chưa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn trôi tại suối Nậm Đông, huyện Trạm Tấu.

Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 2 người mất tích do lũ cuốn trôi tại Yên Bái. (Ảnh minh họa)

Tin mới nhất từ Pháp luật Plus, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đến thời điểm sáng nay 9/7, 2 nạn nhân mất tích do lũ cuốn vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng theo nguồn tin từ đơn vị này, hai nạn nhân được xác định là anh Lò Văn Chiến (SN 1981) và Lò Văn Quý (SN 1983) đều trú tại bản Muông, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn.

Vào khoảng 9h sáng 8/7, 2 nạn nhân này khi đi qua khu vực suối Nậm Đông thì xảy ra lũ cuốn bất ngờ nên cả 2 đã bị nước cuốn trôi.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng đã phối hợp với gia đình và người dân tiến hành tìm kiếm 2 nạn nhân.

Mặc dù đã tích cực tìm kiếm trong nhiều giờ nhưng hiện vẫn chưa có kết quả, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Mưa lũ tại tỉnh Yên Bái trong 4 ngày qua đã làm sập 3 cầu tạm tại huyện Văn Chấn, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. Ngoài ra, mưa lũ còn vùi lấp hơn 20ha lúa, mạ, vỡ, tràn hơn 1 ha ao cá ở thị trấn nông trường Liên Sơn, xã Bình Thuận và xã Đại Lịch.

Trong khi đó trên Dân Việt, theo lời kể của người em họ 2 nạn nhân, khoảng 9h sáng 8/7, người này cùng 2 người anh từ nhà đi làm rừng. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi đi đến con suối lớn chân đập Nậm Đông III ở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu (khu vực giáp ranh giữa huyện Văn Chấn và huyện Trạm Tấu, Yên Bái) thì anh Quý bị trượt chân ngã xuống suối. Thấy vậy, anh Chiến lao theo cứu vớt. Mặc dù cả 2 anh em bơi rất khỏe, nhưng không thắng được nước xiết kèm xoáy nên cả hai người chới với trôi ra xa rồi chìm hẳn.

"Đứng ở trên bờ lúc đó còn nghe được tiếp nước chảy ầm ầm từ trên con đập Nậm Đông III. Thấy 2 anh quấn lấy nhau theo dòng nước trôi ra xa, hai chân tôi khụy xuống, mặt bần thần, nước mắt tràn ra...", người em họ của nạn nhân kể lại.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin
Xem thêm: 
Tin tài trợ
Yên Báigia đình Giọng hát Việt Nhí 2016mất tíchYên Báilũ cuốnmất tíchngười dânthi thể

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức