`

Yêu cầu ngừng thu phí cao tốc khi xảy ra ùn tắc hơn 1 km

Chủ nhật, 01/05/2016 | 19:29 GMT+7

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí trên cao tốc khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài trên 1 km, mở cổng để các phương tiện lưu thông.

Ngày 1/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km trên cao tốc. Đặc biệt ngày cuối đợt nghỉ lễ (3/5) ở cửa ngõ ra vào thủ đô Hà NộiTP HCM.

Đồng thời, các đơn vị này cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Phó thủ tướng yêu cầu các trạm ngừng thu phí nếu cao tốc xảy ra ùn tắc dài hơn 1 km. 

Công điện cũng yêu cầu Bộ Công an, Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm. Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Lực lượng cảnh sát cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai. Kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội,TP HCM.

Các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách theo quy định.

Phó thủ tướng khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, không tập trung quá đông vào chiều 3/5 để tránh quá tải.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin tài trợ
ùn tắcThu phícao tốcHoàng Xuân Vinh giành huy chương bạccông điệnTrương Hòa Bình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức