`

Yêu cầu nhà hàng trên mương Phan Kế Bính phải di dời trước 10/6

Thứ năm, 07/06/2018 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

UBND phường Cống Vị vừa có văn bản thông báo yêu cầu trước ngày 10/6, nhà hàng và bãi gửi xe tại dự án mương Phan Kế Bính, phải ngừng hoạt động và di dời trụ sở.

Theo "tối hậu thư" ghi rõ: Các đơn vị đang hoạt động kinh doanh, khai thác, sử dụng các công trình dự án sai với mục tiêu đầu tư, không đúng với múc đích sử dụng đất – kinh doanh bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ liên quan tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, ngừng hoạt động kinh doanh, di dời trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh đến nơi phù hợp khác.

Nhà hàng Hải sản phố kinh doanh sai mục đích tại mương thoát nước Phan Kế Bính.

Quá thời hạn nêu trên nếu cơ sở kinh doanh không tiến hành di dời, UBND phường Cống Vị sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Phường này cũng giao công an phường chủ trì thống kê, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc di dời của các cơ sở kinh doanh. Rà soát hoàn chỉnh hồ sơ để tổ chức cưỡng chế nếu chủ cơ sở kinh doanh không thực hiện.

Được biết, cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND Thành phố Hà Nội khẩn trương xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tại hai dự án cống hóa mương Phan Kế Bính.

Tuy nhiên sau đó nhà hàng này vẫn tiếp tục xây dựng và chủ đầu tư còn cho kinh doanh mặt hàng ăn uống khi công trình còn chưa hoàn thành.

Đến ngày 30/5, đơn vị sở hữu nhà hàng Hải Sản Phố nhận được thông báo của UBND phường Cống Vị về việc di dời các cơ sở đang kinh doanh không đúng mục đích sử dụng đất tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính. Dù vậy, đơn vị kinh doanh nhà hàng cho hay họ không có điều kiện chuẩn bị cho việc di dời và không chịu thực hiện.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
mương Phan Kế Bínhtối hậu thưdi dờinhà hàng bãi xe
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức