`

Tin tức mới nhất đợt không khí lạnh cực mạnh

Thứ sáu, 26/01/2018 | 18:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tin tức mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh một số nơi xảy ra rét đậm, rét hại.

Cụ thể, vào chiều nay (26/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ. Dự báo, chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc đón rét đậm. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Bộ có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Hà Nội có mưa, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Ở phía Bắc của vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khoảng chiều và đêm 28/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh; từ ngày 29/01 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
tin tức mới nhấtkhông khí lạnhrét đậm
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức