`

Tò mò lương phi công tại Mỹ được trả bao nhiêu?

Thứ năm, 07/06/2018 | 06:35 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo Glassdoor, thu nhập trung bình của một phi công tại Mỹ là 113.709 USD một năm với hợp đồng kéo dài 3 - 4 năm.

Trong bối cạnh nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa bằng máy bay tăng mạnh, ngành công nghiệp hàng không phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt phi công.

Trong khi đó, một lượng lớn phi công bắt đầu nghỉ hưu đồng nghĩa với việc các hãng hàng không chịu áp lực tuyển thêm người thay thế.

Thu nhập của phi công máy bay thương mại chủ yếu phụ thuộc vào thâm niên bay của họ tại hãng hàng không, số giờ bay và loại máy bay họ điều khiển. Những yếu tố này lại giúp phi công có lợi thế tốt khi thỏa thuận lương và cơ hội nhận được lương bổng cao chót vót.

Theo Glassdoor, thu nhập trung bình của một phi công tại Mỹ là 113.709 USD một năm với hợp đồng kéo dài 3 - 4 năm. Những hãng hàng không nổi tiếng thường trả cao hơn mức trung bình.

Cụ thể, theo dữ liệu của Glassdoor, phi công của hãng hàng không Delta Air Lines kiếm khoảng 137.500 USD mỗi năm, trong khi đó American Airlines trả cho phi công khoảng 141.200 USD/năm. Còn United Airlines thậm chí trả cho phi công trung bình 178.100 USD một năm.

Thu nhập trung bình của một phi công tại Mỹ là 113.709 USD một năm. Ảnh minh họa

Phi công máy bay cá nhân tại Mỹ được trả lương tương đương với phi công máy bay thương mại. Ví dụ, công ty máy bay cá nhân NetJet trả cho phi công trung bình 111.800 USD/năm, theo Glassdoor.

Nhiều phi công máy bay cá nhân, bao gồm của NetJets và Flexjet, được trả lương theo giờ. Delta Private Jets, thuộc Delta Air Lines, trả cho cơ trưởng ít nhất 100.000 USD một năm, theo chủ tịch Gary Hammes của công ty.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Lương phi côngLương phi công Mỹphi côngphi công nghỉ việcphi công Việt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức