`

Tòa tuyên hủy cuộc hôn nhân của bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Thứ ba, 14/08/2018 | 16:14 GMT+7

Cho rằng bà Vũ Thụy Hồng Ngọc gian dối và có nhiều hành động quá đáng nên ông Chiêm Quốc Thái đã đệ đơn lên tòa án quận Cam của Mỹ, yêu cầu hủy hôn và được chấp nhận.

Theo thông tin từ TAND TP.HCM, Tòa Gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP.HCM đã nhận được đơn yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn và chia tài sản khi ly hôn của ông Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1, TP.HCM).

Kèm theo đó là những giấy tờ gồm: Phán quyết ngày 6/7/2018 (số vụ kiện 16D005733) của tòa Thượng thẩm California (quận Cam, Mỹ) phán quyết hủy hôn thú, công nhận tình trạng độc thân của ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam); Bản sao trích lục ghi chú hủy kết hôn số 297/TLGCLH-BS ngày 23/7 của UBND quận 2, TP.HCM.

Bác sĩ Thái và bà Ngọc.

Sau những lùm xùm về tranh chấp tài sản ly hôn với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, ông Chiêm Quốc Thái đã nộp đơn yêu cầu hủy hôn lên tòa Thượng thẩm California. Ngày 6/7, cấp tòa này, trung tâm Tư pháp Lamoreaux đã có phán quyết vô hiệu (hủy kết hôn giữa ông Thái và bà Ngọc) và được ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Quá trình điều tra, cơ quan Tư pháp ở Mỹ xác định, trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đã có những gian dối. Bà Ngọc không sở hữu số tài sản như bản thân đã khai nhận trước đó.

Đồng thời, tòa cũng xác định, trong giai đoạn từ năm 2007 - 2014, ông Chiêm Quốc Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đình bà số tiền hơn 1,5 triệu USD để bà Ngọc cùng gia đình mua các tài sản khác. Do đó, tòa buộc bà Ngọc trả lại cho ông Thái số tiền này.

Theo hồ sơ vụ việc, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn năm 2011 tại Mỹ rồi về Việt Nam sinh sống. Năm 2014, do có những bất đồng không thể hòa giải nên hai bên tiến hành thủ tục ly hôn.

Năm 2016, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu TAND quận 1 (TP.HCM) can thiệp, phân chia tài sản sau ly hôn. Khi khởi kiện, bà Ngọc đã yêu cầu tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa 1/2 số tiền có trong các tài khoản đứng tên ông Thái tại Sacombank và áp dụng biện pháp tạm thời đối với khối tài sản khác.

Bà Ngọc cho rằng, trong thời gian còn là vợ hợp pháp và có hôn thú với ông Chiêm Quốc Thái thì bà Ngọc chính là người cùng gây dựng bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (tại số 331 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).

Tòa TAND quận 1 đã triệu tập ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc để tiến hành hòa giải vào tháng 7/2017. Trong phiên tòa này, bà Ngọc khai sau khi ly hôn với chồng cũ năm 2007, bà đã được tòa án Mỹ ra bản án chia rất nhiều tiền.

Bà Ngọc đã đem toàn bộ số tiền đó về Việt Nam và gây dựng sự nghiệp chung với ông Thái. Do đó, bà yêu cầu ông Thái phải chia cho mình 100 tỷ đồng mới đồng ý ly hôn.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái phản bác vì trước đó đã cho vợ cũ 30 tỷ đồng cùng một căn nhà 170 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM. Ông Thái chỉ đồng ý cho bà Ngọc thêm 10 tỷ đồng nếu không sẽ để tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật. Do đó, hai người tiếp tục rơi vào tình trạng tranh chấp do không thể thống nhất về việc phân chia tài sản.

Tối 28/3 vừa qua, ông Thái bất ngờ bị nhóm thanh niên truy sát khi đang đi bộ tại quận 1. Sau quá trình điều tra, công an TP.HCM nhận định, bà Ngọc chính là nghi can số 1 thuê nhóm người này chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Tô Hương Sen

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
bác sĩ Chiêm Quốc TháiLy hônmỹVũ Thụy Hồng NgọcTP.HCM

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức