`

Tổng cục Du lịch: Xử lý nghiêm HDV người Trung Quốc hành nghề trái pháp luật tại Đà Nẵng

Thứ hai, 05/03/2018 | 09:46 GMT+7

Liên quan đến vụ hướng dẫn viên (HDV) người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản gửi Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm.

"Theo thông tin phản ánh của một số cơ quan báo chí, vừa qua có hướng dẫn viên (HDV) Trung Quốc hành nghề hướng dẫn du lịch trái pháp luật tại một số điểm du lịch của Đà Nẵng, nội dung hướng dẫn không đúng với lịch sử và văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, gây bức xúc trong dư luận xã hội", Văn bản của Tổng cục Du lịch nêu rõ.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, người phụ nữ Trung Quốc đã thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng người Trung Quốc hướng dẫn du lịch tại Đà Nẵng như phản ánh của báo chí. Đồng thời yêu cầu DN lữ hành Trung Quốc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý HDV hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng gửi báo cáo về Tổng cục trước ngày 15/3/2018.

Trước đó, trên trang Facebook Cộng đồng hướng dẫn viên Hoa ngữ đang lan truyền một clip quay cảnh một người Trung Quốc đang thuyết minh trái phép cho khách du lịch Trung Quốc về chiếc áo dài truyền thống đang được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng. Người này nói rằng “áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc”.

Clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội thu hút rất nhiều bình luận, phản ứng, bức xúc, phẫn nộ của cộng động mạng, của người dân. Mọi người cho rằng, nữ HDV người Trung Quốc đã xuyên tạc sự thật, xuyên tạc trắng trợn lịch sử Việt Nam.

Tuấn Anh (T/h)

Tin tài trợ
trung quốcthuyết minhxuyên tạchành nghềĐà Nẵngvăn bảnhướng dẫn viên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức