`

Tổng thầu nhận lỗi vì tự ý đưa người lên tàu Cát Linh - Hà Đông

Chủ nhật, 12/08/2018 | 18:43 GMT+7

Ban Quản lý dự án đường sắt có văn bản yêu cầu Tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) chấm dứt ngay việc đưa người dân đi thử tàu.

Người dân trong lần đầu tiên đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Ngày 12/8, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) thông tin với báo chí về việc người dân tham gia đi tàu điện và thẻ lên tàu Dự án Đường Tsắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Trước đó, ngày 11/8, Tổng thầu tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở. Tổng thầu đã tự ý mời CBCNV và người thân cùng tham gia đi trên tàu. Để kiểm soát người lên tàu cho đối tượng trên, Tổng thầu đã dùng Thẻ lên tàu.

Đáng chú ý, thẻ lên này in chữ song ngữ Việt – Trung, trong đó chữ Trung Quốc in to và đặt phía trên chữ Việt, khiến dư luận phản ứng và thẻ chỉ có giá trị trong ngày 11/8.

Thẻ đi thử metro Cát Linh - Hà Đông với song ngữ Việt - Trung, nhưng tiếng Việt in sau và nhỏ hơn tiếng Trung.

Ban QLDA Đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình Tổng thầu và có văn bản yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt. Các công việc triển khai không theo kế hoạch, Tổng thầu phải báo cáo và được Ban QLDA Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện.

Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, Tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

Xuân Đoàn

Tin tài trợ
MetroĐường sắtĐô thịtrung quốctổng thầuđường sắtcát linhHà Đôngdự ánTàu Cát Linh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức