`

Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Thứ tư, 21/03/2018 | 21:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tổng thống nước Đại Hàn Dân Quốc Moon Jea In sẽ có cuộc giao lưu với Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và Đội tuyển U23 Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22/3 - 24/3. Đây là chuyến thăm đầu tiên của nguyên thủ nước ngoài đến Việt Nam trong năm Mậu Tuất 2018.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, cuộc giao lưu với Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và Đội tuyển U23 Việt Nam là hoạt động chính thức đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea In trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Theo đó, ngay khi đặt chân tới Hà Nội, từ sân bay quốc tế, Tổng thống Moon Jea In sẽ tới trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gặp và tham dự cuộc giao lưu với những “người hùng” của bóng đá Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea In sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Ảnh: Reuters

Dự kiến, thời gian giao lưu sẽ bắt đầu từ 15h. Tổng thống Moon Jea In sẽ trò chuyện với Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và Đội tuyển U23 Việt Nam trong khoảng 30 phút.

Sau trận chung kết, ông Moon đã đăng thông điệp chúc mừng đội tuyển U23 và huấn luyện viên Park trên tài khoản Facebook. "Người dân Hàn Quốc rất vui mừng khi ông Park đã đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á chỉ sau ba tháng kể từ khi giữ chức. Tôi vui mừng vì Hàn Quốc và Việt Nam là bạn thân. Tôi xin chúc mừng huấn luyện viên Park Hang-seo và U23 Việt Nam về những thành tích đã đạt được", Tổng thống Moon viết.

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea In diễn ra chỉ vài tháng sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái tại Đà Nẵng.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam - Ảnh 2Phóng to

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc. Ảnh: AFC.

Trước khi Tổng thống Moon Jea In đến Việt Nam, phía Hàn Quốc bày tỏ mong muốn và tin tưởng thành công từ chuyến thăm sẽ tạo xung lực để hai nước đạt được những kết quả thiết thực hơn nữa trong các lĩnh vực hợp tác.

Về phía Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh và sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, hoan nghênh chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho rằng, hai nước cần tăng cường khai thác tính bổ trợ, tiềm năng hợp tác, mong muốn Hàn Quốc quan tâm và tăng cường hỗ trợ về công nghệ, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững, nâng cao sức cạnh tranh; hai bên phát huy và triển khai hiệu quả các chương trình giao lưu thể thao, văn hóa...

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
hàn quốcViệt NamU23
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức