`

Tổng thống Trump: Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn có thể diễn ra

Thứ bảy, 26/05/2018 | 07:48 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 như kế hoạch ban đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (25/5) lại tiếp tục gây bất ngờ khi thông báo, cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 tới như kế hoạch ban đầu.

"Chúng ta chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Mỹ có thể đối thoại với họ ngay bây giờ. Cuộc gặp vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6", Tổng thống Trump nói.

Phát biểu trước báo giới tại Lầu Năm góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng vừa chính thức xác nhận thông tin liên quan tới quyết định chóng vánh mới nhất của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Trump: Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn có thể diễn ra - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trước đó một ngày, trong bức thư do Nhà Trắng công bố, Tổng thống Donald Trump nêu ra quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều là do "thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm" trong một số phát biểu của ông Kim Jong-un mới đây.

Tổng thống Mỹ nhận định "cơ hội đã bị bỏ lỡ" và đây là "thời điểm thực sự đáng buồn trong lịch sử".

Tổng thống Trump cũng đã đánh giá cao cách phản ứng của Triều Tiên sau khi Mỹ công bố lá thư gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh. Ông Trump coi đó là cách hành xử "nồng ấm và đầy tính xây dựng" và do đó có thể dẫn tới việc nối lại cuộc đối thoại hòa bình được chờ đợi bấy lâu nay mà ông vừa tuyên bố hủy ngày 24/5.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
tổng thống Mỹ Donald Trumpcuộc gặp thượng đỉnhLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unmỹ triều
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức