`

TP.HCM: Công bố chương trình “Cho con tình yêu thương”

Thứ tư, 28/03/2018 | 15:55 GMT+7

Chương trình sẽ chọn ra 3 bài viết của 3 em có hoàn cảnh đặc biệt và cùng các mạnh thường quân giúp các em biến ước mơ thành hiện thực nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Ngày 28/3, tại TP.HCM, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chuỗi sự kiện mang tên “Cho con tình yêu thương”.

Đây là sân chơi dành cho trẻ em ở các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà mở, mái ấm trên địa bàn TP.HCM, để các em thỏa sức thể hiện ước mơ và có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình.

Các bé ở mái ấm Ánh Sáng (Q3, TPHCM) tại buổi công bố chương trình "Cho con tình yêu thương

Tại lễ công bố chương trình, bà Lê Huyền Ái Mỹ - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM cho biết: “Như tên gọi của chương trình “Cho con tình yêu thương”, những người lớn chúng ta cùng ngồi lại, lắng nghe và cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trong tình thương, sự hiểu biết và trách nhiệm cộng đồng; để từng đứa trẻ được lớn lên một cách lành mạnh, trong sáng, khỏe khoắn.

Chúng ta trao cho các con nguồn yêu thương, thái độ sống biết quan tâm, chia sẻ; nguồn dinh dưỡng chất lượng và tốt nhất cho sự phát triển thể chất của trẻ, để từ đây, là khởi đầu cho quá trình hình thành một cách căn bản nhân cách, tầm vóc của trẻ trước khi trưởng thành và trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội. Hãy cùng chúng tôi, nắm tay các con, để những giấc mơ trẻ thơ sẽ được hóa thành hiện thực, để những người lớn của ngày mai sẽ thật sự hạnh phúc, ấm áp từ hôm nay”.

Bé Huỳnh Mai và Thanh Tuyền thể hiện ước mơ của mình qua tác phẩm dự thi

Chương trình “Cho con tình yêu thương” sẽ đi qua 10 trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật, nhà mở, mái ấm, như: Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình, Làng thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức), Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp (quận Gò Vấp)… để tìm những câu chuyện hay, những mảnh đời đặc biệt của các em và đăng tải trên Báo Phụ Nữ điện tử (PNO) từ ngày 28/3 đến 1/6/2018.

Những câu chuyện sẽ được thể hiện dưới hình thức video clip, hình vẽ, mẩu chuyện ngắn hoặc các hình thức khác.

Bên cạnh đó, Báo Phụ nữ TP.HCM cũng sẽ tiếp nhận bài viết của tất cả trẻ em mồ côi trên cả nước qua địa chỉ email: chocontinhyeuthuong2018@gmail.com. Những bài viết được chọn đăng sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/bài. Riêng 10 trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi sẽ nhận được 5 triệu đồng.

Chương trình sẽ chọn ra 3 bài viết của 3 em có hoàn cảnh đặc biệt và cùng các mạnh thường quân giúp các em biến ước mơ thành hiện thực nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Quỳnh Hương

Tin tài trợ
cho con tình yêu thương/trẻ mồ côi/bị rỏ rơi/mái ấm tình thương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức