`

TP.HCM đề xuất lắp camera tại các trường mầm non tư

Thứ bảy, 06/01/2018 | 08:28 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ và lớp mầm non tư thục sẽ là công cụ hỗ trợ việc giám sát hiệu quả đối với hoạt động giữ trẻ.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi Thường trực UBND TPHCM về việc lắp đặt hệ thống camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn TP.

Theo đó, sau khi lấy ý kiến Sở Tư pháp, Sở TT-TT và Công an TP, Sở GD-ĐT cho biết hiện nay chưa có quy định pháp luật cụ thể liên quan đến việc lắp đặt camera là một trong những điều kiện để thành lập và hoạt động trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ, các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập, tư thục.

TP.HCM đề xuất lắp camera tại các trường mầm non tư - Ảnh 1Phóng to

Một phụ huynh vừa làm việc vừa theo dõi con học ở trường mầm non qua camera. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng, camera chỉ là giải pháp tình thế, là phương tiện hỗ trợ, là hình thức răn đe, làm hạn chế những hành động phản giáo dục của người nuôi giữ trẻ. Điều thật sự cần hơn cả là cái tâm, đạo đức của giáo viên và đó mới là tiêu chí quyết định môi trường giáo dục mầm non trong lành.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT nhận thấy việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ và lớp mầm non tư thục sẽ là một công cụ hỗ trợ việc giám sát hiệu quả đối với hoạt động giữ trẻ.

Do vậy, Sở đề xuất TP khuyến khích các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục lắp đặt hệ thống camera dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh, giáo viên nhằm ngăn chặn bạo hành trẻ em, đảm bảo việc nuôi dạy trẻ an toàn, đạt chất lượng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
mầm nonCơ sở mầm nonbạo hành trẻ em
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức