`

TP.HCM được đồng ý thuê cầu đường từ tiền ngân sách

Thứ hai, 15/01/2018 | 16:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cách làm này là phù hợp, thành phố chỉ trả tiền thuê còn bảo dưỡng định kỳ và quản lý sẽ do nhà đầu tư thực hiện.

Thủ tướng đã đồng ý chủ trương cho TP. HCM triển khai phương án thuê cầu đường từ tiền ngân sách, thành phố sẽ không xây cầu nữa mà kêu gọi đầu tư để thuê lại.

Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM thuê cầu đường từ tiền ngân sách. Ảnh: Báo Giao thông

Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, phương án này chủ yếu vận dụng cho những dự án cầu ở các vùng ngoại thành, với giá trị đầu tư từ vài tỷ đồng trở xuống. Nhà đầu tư nào, kể cả người dân đủ sức thực hiện thì thành phố sẽ tạo điều kiện cho xây và sau đó thuê lại cho người dân sử dụng. Tiền thuê từ ngân sách thành phố.

“Trước mắt, sẽ triển khai phương án này tại Nhà Bè với bốn cây cầu sắt đang hư hỏng mà người dân nhiều lần kiến nghị với cơ quan nhà nước tại các buổi tiếp xúc cử tri", ông Tuyến cho biết.

Được biết, trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hàng trăm người dân đã kiến nghị Bí thư chỉ đạo xây lại bốn cây cầu sắt đã hư hỏng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã cam kết sẽ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây cầu phục vụ đi lại của bà con bởi đề nghị của bà con là chính đáng, thành phố không thể để tình trạng này kéo dài thêm.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
ngân sáchcầu đườngTP. HCM
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức