`

TP.HCM: Hàng loạt vé giả trên tuyến cao tốc bị phát hiện vì trùng series

Thứ năm, 02/08/2018 | 09:06 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Việc vé giả xuất hiện trên tuyến cao tốc tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp và chủ phương tiện.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ giữa tháng 6 vừa qua, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM phản ánh về vé phí (liên giao khách hàng) tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị trùng series. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả, không do VEC phát hành.

TP.HCM: Hàng loạt vé giả trên tuyến cao tốc bị phát hiện vì trùng series - Ảnh 1Phóng to

Vé cước đường bộ giả xuất hiện trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: VEC

Theo VEC, việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ (liên 2: Giao cho người nộp tiền) trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, dù không thiệt hại tới doanh thu thu phí, nhưng đã ảnh hưởng tới hình ảnh của VEC. Bên cạnh đó, việc làm giả vé tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

VEC khẳng định, phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ. Mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật. VEC cũng đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp phát hiện vé có dấu hiệu làm giả hãy thông tin tới VEC để xử lý.

Vé thu phí do VEC phát hành. Ảnh: VEC

VEC hiện đang quản lý, khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài 415km.

Kể từ khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 7/2018, các tuyến cao tốc VEC quản lý đã phục vụ 135 triệu lượt phương tiện, trong đó riêng tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có gần 51 triệu lượt phương tiện. Quy trình thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC đầu tư, quản lý là quy trình thu phí kín.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
vé giảbotTP.HCM
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức