`

TP.HCM: Người dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa 15 nghìn tỷ đồng

Chủ nhật, 08/04/2018 | 19:37 GMT+7

Theo người dân, công ty tiền ảo có tên M.T đã lôi kéo khoảng 30.000 người tham gia, với tổng số tiền lên tới 15 nghìn tỷ đồng.

Sáng 8/4, hàng chục người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần M.T (phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM) tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Theo người dân, công ty M.T cùng với Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Ifan, Pincoin đã dùng thủ thuật để uỷ quyền cho Công ty M.T làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. M.T đã tổ chức các sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn.

TP.HCM: Người dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa 15 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

TP.HCM: Người dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa 15 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

M.T kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, M.T lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước). Dù giá trị thực của Ifan hiện nay chỉ khoảng 0,01USD nhưng được các "đầu nậu" rao bán với mức giá từ 3 - 5USD và hứa hẹn đồng tiền ảo này sẽ tăng lên hàng trăm USD/đồng vào cuối năm.

M.T hừa hẹn sẽ trả lợi nhuận từ 48 - 60% mỗi tháng khi khách đầu tư vào Ifan. Mặt khác, để nhằm mở rộng hệ thống và lôi kéo người khác tham gia, M.T sẵn sàng chi 8% tiền mặt của người mới vào cho người giới thiệu. Ngoài ra, nếu đạt doanh số đặt ra khi kêu gọi đầu tư mới, người chơi cũng được hứa hẹn tặng hàng trăm ngàn USD, nhà biệt thự hoặc những chuyến du lịch xa hoa tại Châu Âu. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Bằng những thủ đoạn trên, đến nay Ifan đã dụ đỗ hơn 30.000 khách hàng tham gia, huy động khoảng 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn. Tuy nhiên, sau khi thu được tiền từ nhà đầu tư M.T không hề trả bất cứ mức lợi nhuận nào cho người chơi. Nhiều người vì tin lời các đầu nậu của M.T đã bán nhà, bán đất để tham gia. Hàng nghìn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Gần 1 ngày sau khi người dân phản đối, đại diện M.T vẫn chưa xuất hiện. 

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
tiền ảoTP.HCMHà nộiKhách hàngnhà đầu tưlừa đảo
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức