`

TP.HCM "nói không" với căn hộ chung cư có diện tích dưới 45m2?

Thứ hai, 15/01/2018 | 18:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

TP.HCM lo ngại việc cho phép đầu tư xây dựng nhà ở thương mại loại hình căn hộ chung cư với diện tích nhỏ (dưới 45m2/căn) sẽ làm tăng quy mô dân số trên địa bàn.

Trong văn bản phản hồi công văn của Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, với quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại là 45m2.

Hiện nay, dân số TP.HCM đã xấp xỉ 13 triệu người trong khi theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt đến năm 2025 chỉ 10 triệu người. Ảnh: Thời báo Kinh tế Việt Nam

Cụ thể, theo UBND TP.HCM, việc cho phép loại hình căn hộ chung cư với diện tích "siêu nhỏ" sẽ thu hút người dân từ các địa phương khác đến thành phố, làm tăng quy mô dân số, phá vỡ quy hoạch được duyệt, tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội của thành phố vốn đang bị quá tải.

Hiện nay, dân số TP.HCM đã xấp xỉ 13 triệu người trong khi theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt đến năm 2025 chỉ 10 triệu người.

Liên quan đến vấn đề này, hiện vẫn đang có nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi TP.HCM kiên quyết nói không với loại căn hộ có diện tích dưới 45m2 thì nhiều người dân và giới chuyên gia cho rằng việc phát triển căn hộ diện tích nhỏ hơn 45m2 với một tỷ lệ nhất định có thể đáp ứng nhu cầu thực của những người độc thân hoặc các cặp vợ chồng trẻ.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
căn hộ siêu nhỏluật nhà ởTP HCM
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức