Trai làng trầm mình dưới ao làng lạnh căm căm để rẽ nước bắt vịt

7 con vịt được thả xuống hồ nước trước cửa đình làng và nhiệm vụ của những người tham gia trò chơi là phải xuống hồ nước để bắt những con vịt đang bơi.

Chiều 28/2, rất đông người dân Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) đổ về đình làng để tham dự lễ hội đồng thời cổ vũ cho trò chơi bắt vịt của nam giới trong làng.

Hơn 15h, trò chơi bắt vịt diễn ra với sự tham gia của đông đảo nam giới trong làng. Ảnh: Saostar

Hội bắt vịt là hoạt động trong lễ hội truyền thống làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Ảnh: SaostarTheo Ban tổ chức lễ hội, năm nay số lượng người tham gia bắt vịt ít nên chỉ chuẩn bị 7 con vịt thả xuống ao (mọi năm có khoảng 10 con).

7 con vịt được thả xuống hồ nước trước cửa đình làng. Nhiệt độ dưới nước khá lạnh nhưng trai làng ai ai cũng phấn khởi tham gia. Ảnh: Tiền phong

Vịt lao nhanh như bay trên mặt ao. Ảnh: Tiền phong
Thanh niên, trai  làng trầm mình dưới ao lạnh để bắt vịt. Ảnh: Tiền phong

Những con vịt được chọn thả xuống ao nước để những người tham gia thi bắt đều được buộc dây nơ đỏ trên mình. Người tham gia thi bắt vịt phải vô cùng khéo léo, trổ hết tài năng bơi lội dưới nước của mình dưới ao nước.

Những con vịt được chọn thả xuống ao nước để những người tham gia thi bắt đều được buộc dây nơ đỏ trên mình. Ảnh: Kiến thức
vùng vẫy trong ao nước lạnh để bắt vịt... Ảnh: Kiến thức


...và "chiến lợi phẩm" đã thu được. Ảnh: Kiến thức

Vũ Đậu (T/h)