`

Trạm thu phí Long Phước - Vũng Tàu xả cửa vì người dân đi nghỉ lễ

Chủ nhật, 29/04/2018 | 14:39 GMT+7

Lượng xe đổ về Vũng Tàu đông đúc khiến nhiều đoạn quốc lộ 51 bị ù ứ, trạm thu phí Long Phước trên tuyến đường này thường xuyên phải xả cửa.

Trong hai ngày 28-29/4, nhiều đoạn trên quốc lộ 51, tuyến đường huyết mạch hướng từ Đồng Nai đi TP Vũng Tàu luôn chật kín ô tô, xe máy người dân đi nghỉ lễ.

Thời điểm các phương tiện lưu thông tập trung đông nhất vào buổi sáng đến đầu giờ chiều. Trên làn đường ô tô, nhiều đoạn xe cộ phải xếp hàng dài cả cây số để chờ qua đèn đỏ, nút giao thông, lực lượng CSGT phải túc trực điều tiết vào các giờ cao điểm.

Phía trước trạm hướng đi TP Vũng Tàu các nhân viên được điều động thêm để điều tiết xe cộ phân ra các cửa. Ảnh: Zing.

Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có tổng chiều dài 55 km, đi qua TP.HCM và Đồng Nai. Thông xe toàn tuyến vào đầu tháng 2/2015. Tuyến cao tốc bố trí 8 cửa thu phí tự động không dừng (ETC) tại 3 trạm thu phí. Trong đó, trạm thu phí Long Phước có 1 cửa vào và 1 cửa ra, trạm thu phí Quốc lộ 51 có 2 cửa vào và 2 cửa ra và tại trạm thu phí Dầu Giây có 1 cửa vào và 1 cửa ra thu phí tự động.

Trạm thu phí phụ T2 (quốc lộ 51, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) trong hai buổi sáng 28 và 29/4 phải liên tục xả cho các phương tiện hướng từ TP.HCM đi Vũng Tàu.

Từ 6h sáng đến 2h chiều, các phương tiện phải di chuyển rất chậm, kéo dài nhiều trăm mét để qua trạm. Nhân viên trạm thu phí thay nhau túc trực, quan sát từ trên cao lượng xe dừng chờ để xả, đóng trạm.

Ông Đỗ Văn Hân, Phó trạm T2, cho biết vào các dịp nghỉ lễ trạm luôn phải xả từ 1-3 cửa, có khi là mở các cửa để giải phóng xe không để kéo dài quá 700 m theo quy định.

Minh Thư (T/h)

Tin tài trợ
trạm thu phílong phướcvũng tàuNghỉ lễ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức