`

Trận tranh Siêu cúp với Việt Nam bị hoãn, Hàn Quốc đá giao hữu cùng Colombia

Thứ hai, 18/02/2019 | 14:49 GMT+7

Sau khi Việt Nam không thể tham gia trận tranh Siêu Cup AFF – EAFF ngày 26/3 như dự kiến, Hàn Quốc đã chọn được đối thủ đá giao hữu trong khoảng thời gian trên.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đăng tải lịch thi đấu giao hữu quốc tế FIFA Day của đội tuyển Hàn Quốc trong tháng 3. Theo đó, đội tuyển quốc gia nước này sẽ có 2 trận giao hữu với Bolivia ngày 22/3 và Colombia ngày 26/3.

Lịch đá giao hữu của đội tuyển Hàn Quốc vào tháng 3/2019. Nguồn: KFA

Trước đó hai liên đoàn đã thống nhất, đội vô địch Đông Nam Á - Việt Nam và ĐKVĐ Đông Á - Hàn Quốc sẽ đấu trận giao hữu tranh Siêu Cup AFF – EAFF ngày 26/3 tại sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên mới đây, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề nghị lên AFF xin phía Hàn Quốc dời lịch đấu do cùng thời điểm, HLV Park Hang-seo cần dồn lực lượng cho tuyển U23 đá vòng loại châu Á 2020, đồng thời tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Nhật Bản.

“Do bảng đấu của U23 Việt Nam toàn các đội cùng khu vực Đông Nam Á nên chúng tôi đã có đề nghị các đội cùng bảng thống nhất thay đổi lịch thi đấu để gửi lên AFC. Tuy nhiên, việc này không đạt được tiếng nói chung vì thế lịch thi đấu của U23 Việt Nam vòng loại U23 châu Á là không thể thay đổi.

Sau đó chúng tôi phải đề nghị AFF dời lịch thi dấu trận Việt Nam vs Hàn Quốc. Đến thời điểm này vẫn chưa xác định được thời điểm tổ chức trận đấu”, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Để lấp thời gian trống này, LĐBĐ Hàn Quốc đã quyết định mời đội tuyển Colombia đá giao hữu vào ngày 26/3.

Đội tuyển Colombia được xem là thuốc thử lớn với Hàn Quốc. Đây là đội bóng mạnh ở khu vực Nam Mỹ và sẽ được dẫn dắt bởi HLV Carlos Queiroz, người vừa rời khỏi CLB Iran để sang Colombia làm việc. Đội hình Colombia sở hữu rất nhiều ngôi sao lớn như Falcao, Cuadrado, James Rodriguez…

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
hàn quốcViệt Namđội tuyển quốc giagiao hữu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức