`

Trang Facebook cá nhân nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu tick xanh

Thứ hai, 29/01/2018 | 10:37 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Facebook đã cấp dấu xác thực cho hàng loạt tài khoản cá nhân của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam để hạn chế tình trạng giả mạo, gây nhầm lẫn cho người hâm mộ.

Những ngày vừa qua, lợi dụng sự yêu mến của mọi người dành cho các cầu thủ, nhiều người đã tạo hàng loạt các tài khoản, trang cá nhân giả mạo. Các tài khoản, trang Facebook này sau khi có lượng lớn tương tác sẽ được dùng để bán hàng trực tuyến. Trước đó, trang cá nhân của các vị trọng tài, hoa hậu, người nổi tiếng cũng bị làm giả khá nhiều.

Trang Facebook cá nhân nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu tick xanh - Ảnh 1Phóng to

Để tránh bị lợi dụng và thông tin sai lệch, người hâm mộ chỉ nên theo dõi những tài khoản được xác thực từ Facebook.

Trước tình trạng này, Facbook đã cấp dấu tick màu xanh trên trang cá nhân của các cầu thủ trong đội tuyển như Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Xuân Trường.

Tick xanh là dấu hiệu Facebook ghi nhận nhân vật, doanh nghiệp, tổ chức có tầm ảnh hưởng, uy tín tới xã hội. Điều này giúp người hâm mộ có thể nhận biết được đâu là tài khoản thật của người nổi tiếng, tránh những nguồn tin giả mạo.

Có hai cách để có được chứng nhận này từ Facebook. Một là cá nhân, tổ chức tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sẽ được Facebook tự động cấp dấu tick xanh. Cách thứ hai là chủ động liên hệ để chứng minh với Facebook về tầm ảnh hưởng của chính mình.

Một số đơn vị truyền thông cung cấp dịch vụ xác nhận này cho người nổi tiếng. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các dịch vụ này khá đắt, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
U23 Việt NamLương Xuân Trường cầu thủ bóng đáthủ môn bùi tiến dũngĐội tuyển Bóng đá U23 Quốc gia Việt NamHà Đức chinhFacebook
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức