`

Triệt phá đường dây trộm, tiêu thụ hàng trăm con chó

Thứ sáu, 12/01/2018 | 10:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Trong thời gian ngắn, các đối tượng đã trộm hàng trăm con chó trên các địa bàn TP Hà Tĩnh. Có những lần “ra quân”, trong một đêm nhóm "cẩu tặc" có thể trộm gần 30 con chó...

Sáng 12/1, thông tin từ Công an TP.Hà Tĩnh, vào 2h ngày 11/1, đơn vị đã huy động lực lượng, chia thành các mũi trinh sát tại những địa bàn: TP.Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, phá thành công chuyên án trộm chó bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ nhiều phương tiện và công cụ hành nghề.

Trước đó, vào tháng 5/2017, Công an TP.Hà Tĩnh đã xác lập chuyên án và phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để tổ chức đấu tranh. Sau gần 8 tháng lực lượng trinh sát rà soát, xác minh các điểm thu mua chó trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Lực lượng công an đang kiểm đếm tang vật tại hiện trường

Công an thành phố đã phát hiện đối tượng Võ Tá Quốc (SN 1969) và vợ là Nguyễn Thị Hà (SN 1974), trú tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh thường xuyên tiêu thụ số lượng lớn tang vật cho các đối tượng trộm chó. Trong đó nổi lên đối tượng Trần Hậu Nghĩa (SN 1991), trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và 1 đối tượng ở huyện Cẩm Xuyên.


Đến ngày 11/1/2018, sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, Ban chuyên án đã huy động 50 cán bộ chiến sỹ chia thành các mũi đồng loạt tấn công các địa điểm, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Võ Tá Quốc, Nguyễn Thị Hà, Võ Văn Cường (SN 1996, ở xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung) và Trần Hậu Nghĩa.

Tang vật thu giữ tại nhà Quốc là 12 con chó (trọng lượng gần 200kg), 4 xe máy, 1 gậy dí điện, 1 bình xịt hơi cay, 1 nỏ cao su, 2 kẹp chó, 1 lồng, 16 bì tải, 1 máy làm lông chó.


Tại cơ quan công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến nay, đã trộm khoảng hàng trăm con chó trên địa bàn các huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và TP.Hà Tĩnh. Có những lần, trong một đêm các đối tượng trộm gần 30 con chó với trọng lượng hàng tạ đem về cho vợ chồng Quốc tiêu thụ.


Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
trộm chócẩu tặchà tĩnh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức