`

Triệu hồi hàng trăm chiếc Kawasaki Z900 gặp lỗi giảm xóc

Thứ tư, 31/01/2018 | 16:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS dính lỗi lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng có thể gây nguy hiểm.

Ngày 10/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018 liên quan đến một mẫu xe của Kawasaki. Theo đó, nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe Kawasaki ở Việt Nam là TC Motorcycles Việt Nam thông báo có 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS gặp hiện tượng lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các mẫu xe này có thời gian sản xuất trong các năm 2016 và 2017.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, khi gia công chi tiết giá đỡ giảm sóc sau, hãng đã không tuân thủ quy trình nên đã làm cho độ cứng lỗ gắn thanh nâng giảm sóc sau không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng đặc biệt đi trên đường xấu, lỗ gắn giảm sóc sau bị toét rộng và có thể làm cho giảm sóc hoạt động không bình thường. Trường hợp xấu nhất, lỗ giữ thanh nâng phuộc bị hỏng không cố định được giảm sóc trên khung xe có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành xe.

Triệu hồi hàng trăm chiếc Kawasaki Z900 gặp lỗi giảm xóc - Ảnh 1Phóng to

Chiếc Kawasaki Z900 ABS dính lỗi lỗ giá bắt giảm xóc sau. Ảnh: Motosaigon

Tất cả các xe gặp lỗi đều đã được bán ra tại thị trường Việt Nam và do lỗi này chỉ liên quan đến duy nhất dòng Z900 ABS nên các model khác vẫn tiếp tục được bán theo kế hoạch.

Đợt triệu hồi 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS bắt đầu từ 10/1/2018 và kết thúc một năm sau đó. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến diễn ra từ 0,9h/xe trong trường hợp gia cường hoặc 15 đến 20 ngày trong trường hợp phải thay thế. Khách hàng không phải trả phí liên quan đến lỗi giảm xóc này.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
dính lỗiKawasaki Z900Việt NamXe máylỗi giảm xóc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức