`

Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam do lỗi túi khí

Thứ ba, 27/02/2018 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo Honda phải thu hồi 1.524 xe City 1.5L gồm cả bản số sàn và số tự động vì lỗi túi khí.

Theo thông báo mới nhất do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố, phía Honda Việt Nam sẽ phải có trách nhiệm triệu hồi 1.524 xe City 1.5L gồm cả phiên bản số sàn và số tự động được sản xuất từ ngày 25/5/2013 đến ngày 6/1/2014.

Nguyên nhân triệu hồi lần này của Honda City vẫn là lỗi túi khí với lỗi tương tự như các lần thông báo triệu hồi trước đó mà Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa với các trường hợp xe của hàng loạt các thương hiệu như Toyota, Ford, Nissan, Chevrolet, Subaru...

Triệu hồi hơn 1500 xe Honda City tại Việt Nam do lỗi túi khí

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất và Cục Đăng kiểm Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp chấn thương nào liên quan tới lỗi túi khí, mặc dù vậy, phía Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu Honda Việt Nam đưa ra khuyến cáo với các khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các Đại lý được ủy quyền của hãng để kiểm tra, thay thế miễn phí bộ thổi khí mới đúng tiêu chuẩn.

Chiến dịch triệu hồi Honda City sẽ bắt đầu từ 10/3/2018 đến 9/3/2019. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến cho mỗi xe khoảng 30 phút.

Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
Hondatriệu hồiHonda CityViệt Namlỗi túi khí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức