`

Triệu tập một số đối tượng sau khi "trùm" sản xuất thuốc ung thư giả bị bắt

Thứ năm, 03/05/2018 | 19:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc công ty TNHH Vinaca bị Công an TP.Hải Phòng bắt giữ, khởi tố, cơ quan công an đang tiếp tục triệu tập một số đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi sản xuất thuốc điều trị ung thư giả.

Ngày 3/5, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết, thủ đoạn phạm tội của nhóm đối tượng liên quan đến sản xuất thuốc điều trị ung thư giả là rất tinh vi.

“Lợi dụng xu hướng thích làm đẹp của chị em phụ nữ; tâm lý của những người mắc bệnh ung thư là “còn nước còn tát” nên ai mách thuốc gì chữa được là tin luôn. Mặt khác, các đối tượng cũng lợi dụng việc khoa học kỹ thuật chưa chế tạo được thuốc chữa ung thư triệt để, nên đăng kí sản xuất sản phẩm làm đẹp và thực phẩm chức năng chữa ung thư.

Thuốc điều trị ung thư rởm của Vinaca

Sau đó, nhóm đối tượng này đã chia nhỏ các công đoạn sản xuất, ai làm gì biết nấy, mỗi công đoạn ở một nơi khác nhau... để che giấu lực lượng chức năng”, Thiếu tướng Ca nói.

Khi phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hải Phòng phát hiện tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (tại phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) - là vợ của Nguyễn Xuân Thu có dấu hiệu sản xuất hàng giả, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng bộ Công an... đã có chỉ đạo Công an TP.Hải Phòng phải triển khai, xử lý vụ việc.

Riêng đối tượng Nguyễn Xuân Thu cũng rất tinh vi, trong quá trình lẩn trốn cơ quan chức năng, lúc ở Hà Nội, lúc Hải Phòng, lúc Sài Gòn... Mặc dù luôn trong tư thế trốn chạy, nhưng đối tượng vẫn liên tục lên facebook “chém gió”.

Khi xuất hiện tại Hải Phòng thì đối tượng đã nằm trong vòng quản lý của lực lượng công an. Sáng ngày 2/5, dù đã kịp chạy lên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để lẩn trốn, nhưng cả Thu và đồng bọn đã nhanh chóng bị công an bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thu

Hiện tại, công an đang triệu tập một số đối tượng liên quan đến điều tra, nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục bắt giữ.

Công an TP.Hải Phòng cũng đang làm rõ hành vi, trách nhiệm của mỗi đơn vị, cá nhân, trong đó có Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc công ty TNHH Hồng An Phong là thành viên góp vốn trong công ty TNHH Vinaca.

Trước đó, ngày 2/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Thu (SN 1981, trú tại đội 2, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội) – Giám đốc công ty TNHH Vinaca để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm để thu lợi bất chính phạm vào Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Minh Sơn/ Người Đưa Tin

Tin tài trợ
sản xuất thuốc ung thưNguyễn Xuân ThuGiám đốc công ty Vinacacông an Hải Phòng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức