`

Triều Tiên tố cáo Mỹ luyện quân để chuẩn bị chiến tranh

Thứ sáu, 19/01/2018 | 08:35 GMT+7

Triều Tiên tố cáo Mỹ đang đào tạo lính chiến đấu trong điều kiện hầm ngầm, mua thêm dụng cụ chuyên dụng, triển khai nhiều tên lửa và trang thiết bị vượt sông "để khơi mào chiến tranh".

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), đài phát thanh quốc gia Mỹ ngày 9/1 đưa tin, các lực lượng Mỹ đang bận rộn thực hiện các cuộc diễn tập chiến đấu dưới hầm bằng cách huy động Trung đoàn Thiết giáp số 5 đóng tại căn cứ ở phía Bắc thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hồi tháng 12 năm ngoái.

Quân đội Mỹ huấn luyện binh sĩ chiến đấu dưới hầm. Ảnh: US Army

KCNA cho biết: "Họ đang cân nhắc tiến hành các cuộc diễn tập tương tự trong năm nay bằng cách triển khai Sư đoàn Không vận 101 và Sư đoàn Không vận 82 vốn đã 'khét tiếng' trong chiến tranh Iraq và xâm lược Grenada". Truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin về những diễn biến này.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Mỹ cũng đã chuẩn bị thêm các thiết bị liên lạc đặc biệt, kính nhìn xuyên đêm, tên lửa Patriot, bom dẫn đường chính xác, thiết bị vượt sông cần cho việc chiến đấu dưới đường hầm, trong nỗ lực phát động một cuộc chiến tranh chống Triều Tiên bằng mọi giá.

Ông Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện, cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang nghiên cứu kỹ lưỡng các lựa chọn của mình - bao gồm xung đột vũ trang.

Cùng với đó, các lực lượng Mỹ cũng đã chuẩn bị thêm các thiết bị liên lạc đặc biệt, kính nhìn xuyên đêm, tên lửa Patriot, bom dẫn đường chính xác, thiết bị vượt sông cần cho việc chiến đấu dưới đường hầm, trong nỗ lực phát động một cuộc chiến tranh chống Triều Tiên bằng mọi giá.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Triều TiênmỹChiến tranhphát động chiến tranh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức