`

Trở thành tỷ phú ở tuổi 62 sau hơn ba thập kỷ gia công túi xách

Thứ năm, 08/03/2018 | 13:20 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau hơn 3 thập kỷ chăm chỉ làm việc, tỷ phú Kenny Park đã xây dựng một hệ thống sản xuất túi xách thiết kế hàng loạt trên thế giới.

Doanh nhân Hàn Quốc Kenny Park, 62 tuổi, được mệnh danh là "Henry Ford của túi thiết kế". Suốt hơn 3 thập kỷ qua, công ty Simone Holdings của ông đã gia công túi xách cho nhiều thương hiệu xa xỉ như Michael Kors, Marc Jacobs và Coach, hiện nắm giữ khoảng 30% thị phần ở Mỹ và 10% thế giới.

Theo Bloomberg, cách đây hơn 30 năm, ông Kenny Park thành lập Simone (lấy theo biệt danh của vợ ông) sau khi nhận thấy cả nguồn cung và số thợ thủ công châu Âu đều đang đi xuống, trong khi thị trường cho túi xách thiết kế đang tăng lên. Công ty này chuyên sản xuất đồ thiết kế lớn nhất cho các thương hiệu cao cấp toàn cầu.

Nhiều thương hiệu khi đó tìm kiếm các đơn vị sản xuất có thể thực hiện đơn hàng với chi phí thấp, chất lượng cao và tốc độ nhanh.

Ông Kenny Park là người đầu tiên xây dựng hệ thống sản xuất túi xách thiết kế hàng loạt trên thế giới. Ảnh: The Korea Herald.

Hiện tại, Simone có 6 nhà máy tại Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc. Họ sản xuất túi xách cho hơn 10 thương hiệu. Công ty cho biết sản phẩm của họ được niêm yết giá cao gấp 10 giá họ giao cho khách hàng.

Niềm đam mê còn giúp ông mở một bảo tàng dành riêng cho túi xách tại quận Gangnam của Seoul. Bảo tàng này mở cửa năm 2012, trưng bày hơn 300 túi xách, trong đó có một chiếc từ thế kỷ 16. CNN từng gọi bảo tàng này là “cơn ác mộng của mọi người bạn trai”.

Sau nhiều năm tập trung làm túi xách, Park bắt đầu mở rộng "đế chế" riêng. Ông thành lập các công ty đầu tư dưới tên Simone để đổ tiền vào bất động sản. Năm 2013, một công ty con của Simone dẫn đầu nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc chi 370 triệu USD mua khu phức hợp Washington Harbour dọc sông Potomac (Mỹ).

Một công ty con khác là Simone Investment Managers quản lý số tài sản trị giá 1.100 tỷ USD tính đến tháng 5/2017. Họ vẫn đang tích cực gom tài sản giá trị trên toàn cầu. Năm 2016, họ nằm trong nhóm mua lại tòa nhà De Rotterdam (Hà Lan) với giá 450 tỷ won.

Dù vậy, công ty này không cho biết liệu ông Park có khoản đầu tư bất động sản cá nhân nào không. “Tôi thích theo đuổi các thương hiệu nước ngoài khi có cơ hội”, Park cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái, “Blackstone sẽ đóng vai trò đối tác quan trọng”.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Tỷ phútỷ phú Kenny ParkDoanh nhân Hàn Quốctỷ phú Hàn Quốckinh doanhthị trường
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức