`

Trực thăng rơi xuống sông New York, 5 người thiệt mạng

Thứ ba, 13/03/2018 | 07:04 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phi công sống sót nhưng toàn bộ 5 hành khách xấu số đã thiệt mạng khi trực thăng rơi xuống sông Hudson ở quận Manhattan, New York. 

[presscloud]1668[/presscloud

Theo CNN, vụ việc xảy ra lúc 19h ngày 11/3 (sáng ngày 12/3 giờ Hà Nội) gần đảo Roosevelt trên sông Hudson, tại quận Manhattan, trung tâm thành phố New York.

Chiếc trực thăng gặp nạn được xác định là Euroscopter AS350, điều hành bởi công ty tư nhân Liberty Helicopters. Khi vụ việc xảy ra, 5 hành khách và 1 phi công ở trên trực thăng. Theo báo cáo ban đầu, chiếc trực thăng đưa các hành khách đi ngắm cảnh và chụp ảnh thành phố trước khi gặp nạn.

Nhà chức trách cho biết trực thăng đã bị lật ngược và chìm dưới mặt nước khi lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường. 5 hành khách có mặt trên chiếc trực thăng được tìm thấy trong tư thế bị dây cứu hộ siết chặt và chìm cùng trực thăng xuống mặt nước. Viên phi công đã tự mình thoát khỏi chiếc trực thăng gặp nạn.

Chiếc trực thăng rơi xuống sông Hudson.

Cảnh sát New York cho biết 2 hành khách đã thiệt mạng ngay sau khi máy bay rơi. Ba hành khách còn lại được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và qua đời sau đó. Phi công của chuyến bay, người duy nhất sống sót, đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Trong đoạn băng ghi âm cuộc gọi khẩn cấp yêu cầu cứu hộ từ trực thăng gửi tới sân bay LaGuardia ở New York, viên phi công đã thông báo chiếc trực thăng gặp phải sự cố động cơ.

Cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ rơi trực thăng hiện được nhiều cơ quan chính phủ Mỹ phối hợp thực hiện. Ủy ban Vận tải an toàn quốc gia Mỹ cho biết cuộc điều tra cũng xét đến các yếu tố như quá trình đào tạo phi công, kinh nghiệm bay và những ứng phó tức thời của phi công khi sự cố xảy ra. 

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
trực thăng rơisông New Yorkthiệt mạngphi công
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức