`

Trung Quốc ra mắt ứng dụng "nhờ người uống rượu thay"

Thứ tư, 03/01/2018 | 10:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Người Trung Quốc vừa ra mắt một ứng dụng cho phép bạn tìm người uống rượu thay khi cần thiết.

Ở Trung Quốc, lượng rượu, bia mà bạn uống được (tửu lượng) thể hiện mức độ tôn trọng của bạn dành cho chủ nhà. Vì vậy, rất khó để giữ tỉnh táo nếu bạn không có khả năng uống rượu, bia tốt.

Đó là lý do ứng dụng eDaihe (mang ý nghĩa "uống thay mặt" trong tiếng Quan thoại) ra đời. eDaihe sẽ tìm cho người dùng một người uống thay thế, tiêu thụ đủ lượng rượu, bia mà chủ nhà hoặc người mời uống cảm thấy được tôn trọng.

Trung Quốc ra mắt ứng dụng nhờ người uống rượu thay

Ứng dụng uống thay thế được cung cấp ở 36 thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Giá được xác định thông qua các cuộc đàm phán cá nhân giữa người dùng ứng dụng và người thay thế. 

Hơn 100.000 người đã đăng ký ứng dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi eDaihe ra mắt. Những người thay thế tiềm năng sẽ đưa ra hồ sơ bao gồm tên, giới tính, vị trí của họ, lượng chất có cồn mà họ có thể uống. 

eDaihe có thể sẽ không xuất hiện ở nhiều quốc gia do lo ngại về pháp lý của từng địa phương. Mặt khác, ứng dụng này cũng cho thấy nền văn hoá xã hội độc đáo ở Trung Quốc. 

Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, bên cạnh việc uống rượu để tôn trọng người chủ nhà, hầu hết cuộc gặp mặt gia đình, thậm chí các giao dịch kinh doanh tại đây cũng đều tiêu thụ rất nhiều rượu, bia.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
trung quốcứng dụnguống rượu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức