Trước 100 cảnh báo đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người

Thứ năm, 14/09/2017 | 08:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hơn 100 cảnh báo đe dọa đánh bom nặc danh gửi đến cơ quan chức năng của Nga buộc nhà chức trách phải tiến hành sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân.

Báo Giao thông dẫn nguồn tin từ hãng Tass, trong 2 ngày 12 và 13/9, hơn 100 cảnh báo đe dọa đánh bom tại các công trình công cộng như nhà ga, sân bay, khách sạn, trường học... đã được gửi đến các cơ quan chức năng của Nga buộc họ phải tiến hành ban bố cảnh báo sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước 100 cảnh báo đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người - Ảnh 1Phóng to

Cảnh sát Nga phong toả một khu vực sau khi có đe doạ đánh bom. Ảnh: rferl.org

Theo Tri thức trực tuyến, Hãng thông tấn RIA cho biết, tính đến ngày 13/9, 45.000 người đã được di tản khỏi những địa điểm công cộng tại 22 thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga Frants Klintsevich cho biết: "Chuyện này chưa từng có tiền lệ, 100% đây là khủng bố có tổ chức bằng điện thoại với mục đích duy nhất là phá hoại và gieo hoang mang"

Theo ông Frants Klintsevich: "Đây có thể là quá trình chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng".

TTXVN cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra thông tin về bom tại ba nhà ga chính gồm Kiev, Kazan và Leningrad, 4 trung tâm thương mại gồm Megapolis, Afimall, Gorod, Schelkovo; và trường đại học Y khoa Sechenova.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
đánh bomđánh bom ở NgaNga sơ tán dân cư
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức