`

Truy tìm giám đốc bị tố chiếm đoạt hàng chục ô tô ở Sài Gòn

Thứ năm, 05/04/2018 | 11:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Công an TP HCM đang truy tìm một giám đốc công ty bị tố cáo hành vi chiếm đoạt 26 chiếc xe ô tô rồi bỏ trốn.

Công an TP HCM thông báo truy tìm Nguyễn Đức Tiến (32 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH MTV TM Vận tải và Du lịch An Thạnh Phát ở quận Gò Vấp, để làm rõ đơn tố cáo lừa đảo của hàng loạt người.

Đối tượng Nguyễn Đức Tiến. Ảnh: báo Công an TP Hồ Chí Minh

Theo đó, ngày 1/12/2017, ông Đinh Long Hải (ngụ Quận 9) có ký hợp đồng cho Tiến thuê xe ô tô Toyota Innova BKS 51G-288.88 trong thời hạn 6 tháng với giá 14 triệu đồng/tháng.

Đến ngày 13/1/2018, Tiến mang xe trên thế chấp cho ông Phạm Thanh Tuấn (ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) để vay 200 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Khi phát hiện ra sự việc, ông Hải làm đơn tố cáo đến Công an quận Gò Vấp. Nơi đây mời ông Tuấn đến làm việc thì ông Tuấn thừa nhận có cầm xe ô tô trên để cho Tiến vay 200 triệu đồng và cam kết sẽ trả lại xe nhưng sau đó không thực hiện.

Ngày 12/3/2018, ông Hải phát hiện xe ô tô của mình đang đậu tại bãi xe của quán cà phê Phương Đông (Bà Điểm, Hóc Môn) nên báo cơ quan công an. Tuy nhiên ông Tuấn vẫn không đồng ý giao nộp xe nên cơ quan công an lập biên bản tạm thời giao chủ quán cà phê tạm giữ để chờ giải quyết vụ việc.

Cùng với ông Hải, 24 người khác hiện đã có đơn gửi cơ quan công an tố cáo Nguyễn Đức Tiến với hành vi tương tự.

Cơ quan điều tra xác định, công ty của Tiến có chức năng cho thuê xe du lịch, tự lái... nhưng chủ yếu đi thuê ôtô về kinh doanh.

Cơ quan công an thông báo ông Tiến đang ở đâu đến Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh (số 324, Hòa Hưng, quận 10; ĐT: 028.38640548) gặp điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh để làm rõ nội dung tố cáo. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng báo, ông Tiến không đến sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Dũng (T/h)

Tin tài trợ
TP HCMthuê xe rồi bỏ trốnTruy tìm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức