`

Truy tố nam sinh sát hại người phụ nữ trong chung cư cao cấp ở Hà Nội

Thứ năm, 19/07/2018 | 08:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Liên quan đến vụ "người phụ nữ bị sát hại trong chung cư cao cấp", Viện KSND TP Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tùng về 2 tội danh: “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngày 18/7, VKSND Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tùng (22 tuổi, ở Ninh Bình) về tội Giết người (Điều 123, Bộ Luật hình sự 2015) và Cướp tài sản (Điều 168, Bộ Luật hình sự 2015).

Nạn nhân là chị Lan* (ở một khu đô thị cao cấp, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cáo trạng thể hiện, Phạm Thanh Tùng vốn là sinh viên một trường đại học về thể dục thể thao ở Hà Nội. Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội, Tùng quen biết với chị Lan.

Đối tượng Phạm Thanh Tùng - Ảnh: Dân trí

Do đánh bạc bị thua phải vay nợ nhiều người nên Tùng nảy sinh ý định giết chết chị Lan để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 9h ngày 31/10/2017, Tùng đến nhà chị Lan chơi và quan hệ tình dục. Tùng sau đó được chị Lan cho 1 triệu đồng.

Đến 14h cùng ngày, khi thấy chị Lan ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng đi từ đằng sau xông đến vòng tay ra trước cổ của chị Lan và siết chặt. Thấy chị Lan kêu cứu, Tùng đã sát hại nạn nhân.

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án mạng - Ảnh: VietNamNet

Gây án xong, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị Lan số tài sản trị giá 120 triệu đồng (điện thoại iPhone 7, điện thoại hiệu Vertu và 28 triệu đồng). Sau đó, Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại Iphone7 được 8,5 triệu đồng.

Tùng trả nợ hết gần 50 triệu đồng, còn lại sử dụng chi tiêu cá nhân.

Đến khoảng 11h20 ngày 1/11/2017, khi Tùng đi ra khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để mua quần áo thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt khẩn cấp và thu giữ trên người Tùng số tiền 39,5 triệu đồng.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
giết ngườiPhạm Thanh TùngHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức