`

Truy tố nguyên Thượng tá công an lừa "chạy việc", chiếm đoạt 24 tỷ đồng

Thứ bảy, 23/06/2018 | 16:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt tiền của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Ảnh minh họa: tienphong.vn

Ngày 23/6/2018, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với ông Y Tuyến K’sơr (nguyên Thượng tá, nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2012 đến tháng 4/2014, ông Y Tuyến Ksơr là Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) Công an tỉnh Đắk Lắk; Từ tháng 5/2014 đến tháng 8/2016, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian này, Y Tuyến đã nhận tiền của rất nhiều người với cam kết xin cho con em họ được vào học tại các Trường của ngành Công an, vào công tác trong ngành Công an hoặc xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác.

Số tiền nhận được từ các bị hại, ông Y Tuyến Ksơr sử dụng một phần trả nợ cho những người mà ông đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân. Riêng các hồ sơ xin việc, xin đi học bị ông này đem tiêu hủy sau đó.

Giấy nhận tiền có chữ ký của ông Y Tuyến - Ảnh: infonet.vn

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận: Chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu cần giám định như gấy biên nhận và cam kết; giấy nhận tiền; giấy biên nhận; giấy giao nhận tiền; giấy vay tiền... so với chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong tài liệu mẫu so sánh, là do cùng một người ký và viết ra. 

Từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt tiền của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Toàn bộ hồ sơ vụ án  được chuyển đến Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk để xét xử theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
Y Tuyến Ksơrchiếm đoạt 24 tỉ đồngnguyên thượng tá lừa đảo chiếm đoạt tài sảngiả chạy trường chiếm tài sản
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức