`

TT Anh ngữ ngang nhiên hoạt động ‘chui’, qua mắt cơ quan quản lý

Thứ tư, 17/10/2018 | 09:44 GMT+7

Mặc dù tổ chức dạy học tại địa điểm chưa được cấp phép, nhưng một giám đốc Trung tâm tiếng anh ở Hà Nội vẫn ra sức phủ nhận sai phạm và ngang nhiên tổ chức hoạt động đào tạo “như chốn không người”.

Liên quan đến tình trạng hoạt động sai phép tại các trung tâm ngoại ngữ báo Đời sống&pháp luật đăng tải trong thời gian qua, Qúy báo đã nhận được sự quan tâm từ nhiều độc giả. Bên cạnh đó, độc giả tiếp tục phản ánh tới Tòa soạn về nhiều trung tâm ngoại ngữ khác nghi ngờ hoạt động vi phạm, trong đó có Trung tâm tiếng anh giao tiếp TC. Để làm rõ nghi vấn độc giả, PV đã lên tiếp cận  ngay sau khi nhận thông tin.

Vẫn mang nhu cầu sinh viên cần học tiếng anh giao tiếp, PV liên lạc và nhận được tư vấn của Trung tâm tiếng anh giao tiếp TC. qua số điện thoại 0984.xxxxx. 

Cũng như nhiều trung tâm tiếng anh khác, PV nhận được sự tư vấn nhiệt tình, được cung cấp hàng loạt những thông tin “ấn tượng” về cách thức tổ chức và chất lượng đào tạo tại trung tâm. Mong muốn cái thiện trình độ tiếng anh “3,4 điểm”, ngay lập tức PV được nhân viên Thắm giới thiệu làm việc tại bộ phận CSKH TC. trao đổi,  PV sẽ phải học 3 khóa theo 3 cấp độ level và khẳng định sẽ được học cùng giáo viên nước ngoài.

“Ở mỗi level thì trung tâm đều cam kết đầu ra cho học viên và nếu không đạt đủ điểm sẽ được học lại tại trung tâm mà không phải đóng thêm bất kì một khoản chi phí nào” – chị Thắm tư vấn nhiệt tình.

Chị Thắm cũng không quên mời PV qua cơ sở của mình ở Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa để được tư vấn tốt hơn.

Phòng giám đốc chính là phòng học rộng 25m2 nhưng chất lượng, phòng cháy chưa cháy đểu chưa được cơ quan chức năng thẩm định đánh giá?

Để tiếp tục tìm hiểu về hoạt động đào tạo của trung tâm này, PV đã tới địa chỉ tại Thái Hà để được làm rõ trình độ bằng việc giao tiếp với giáo viên người nước ngoài như nhân viên mời gọi. Tuy nhiên, khi tới trực tiếp địa chỉ trên, đập ngay vào mắt PV là một tòa nhà không hề có biển hiệu cũng như không có bất kỳ một thông tin gì liên quan tới hoạt động đào tạo anh ngữ của trung tâm. PV phải liên lạc lại với số điện thoại đặt lịch của TC. để xác minh và được chị Thắm – nhân viên tư vấn đưa lên tầng 3 của tòa nhà, thì tại đây cũng chỉ có duy nhất hai căn phòng được đề tên biển là “Phòng khách” và “Phòng Giám Đốc” với số lượng nhân viên chỉ có 2,3 người. Tuy nhiên, thất bất ngờ “Phòng Giám Đốc” rộng chừng 25m2 này lại chính là phòng học mà TC. dành cho học viên.

Sau khi làm bài kiểm tra từ vựng tại tầng 3, PV tiếp tục được dẫn lên tầng 4 để làm bài kiểm tra trình độ tiếng anh giao tiếp. Thế nhưng, khác với lời giới thiệu và khẳng định qua điện thoại trước đó, giáo viên kiểm tra của TC. không phải là người bản xứ, mà là cô giáo Vân Anh – “người Việt Kiều,đã từng sinh sống tại Philipines, giảng dạy ở trung tâm tại Mỹ”– vẫn là chị Thắm giới thiệu.

Ngoài ra, sau các bước kiểm tra hời hợt và dễ dàng, PV được chị Thắm giới thiệu 2 cuốn giáo trình của Trung tâm đã biên tập nhưng không trích nguồn từ 2 cuốn sách của Nhà xuất bản Thời đại. Chưa hết nghi ngờ về chất lượng giảng viên tại trung tâm, PV lại tiếp tục băn khoăn liệu rằng cuốn giáo trình mà TC. giảng dạy đã được cấp phép sử dụng bởi Sở GD-ĐT Hà Nội hay chưa?

Nhận thấy sự chần chừ trong quyết định tham gia khóa học,  Chị Thắm nhanh chóng tư vấn thông tin lớp học của TC., đặc biệt là thuyết phục PV đặt tiền giữ chỗ với danh sách lớp học dày đặc tại Thái Hà và Bạch Mai sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.  Đóng tiền và làm theo thủ tục đặt cọc mà nhân viên tư vấn hướng dẫn, PV nhận về lịch khai giảng có ghi rõ tên lớp học và địa chỉ học tại cơ sở Thái Hà.

Ngày 15/10, PV đã có buổi buổi làm việc với anh Đặng Hoàng Phương – GĐ Trung tâm, cơ sở chỉ có một trung tâm được cấp phép hoạt động tại Bạch Mai và phủ nhận mọi hoạt động đào tại Thái Hà?. Tuy nhiên, khi PV đưa ra các thông tin về khóa học cụ thể mà nhân viên tại TC. Thái Hà đã tư vấn thì anh Phương chỉ im lặng như cách hoạt động tại Thái Hà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc...

Nhóm PV

 

Tin tài trợ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức