`

Từ hôm nay, Hà Nội cấm xe Uber và Grab theo giờ trên 13 tuyến phố

Thứ năm, 11/01/2018 | 13:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Từ hôm nay (11/1), Hà Nội sẽ cấm taxi, các xe hợp đồng dưới 9 chỗ - trong đó có Grab, Uber - hoạt động tại 13 tuyến phố vào các khung giờ cao điểm.

13 tuyến phố cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ vào giờ cao điểm gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Đây cũng là những tuyến phố trước đó đã cấm taxi. Việc lắp biển cấm đã hoàn thành xong từ hôm qua (10/1). Biển cấm được đặt ngay bên cạnh hoặc song song với biển cấm taxi truyền thống.

Từ hôm nay Hà Nội cấm xe Uber và Grab theo giờ trên 13 tuyến phố

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho hay, phố nào cấm taxi truyền thống thì taxi công nghệ cũng không được lưu thông. Thời gian cấm cũng tương tự nhau.

Các loại xe này sẽ bị cấm hoạt động trong các khung giờ từ 6-9h và 16h30-19h30. Nếu vi phạm thì sẽ bị lực lượng chức năng xử lý

Trước thắc mắc làm thế nào để phân biệt, xử lý được xe Grab, Uber vi phạm đi vào đường cấm, ông Vũ Văn Viện, giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho báo giới biết: “Việc phân biệt đúng là hơi khó, tuy nhiên, các xe Grab, Uber theo quy định đều phải dán logo. Cảnh sát và thanh tra giao thông sẽ nhận diện qua logo để xử phạt. Còn nếu xe nào cố tình không dán logo mà đi vào đường cấm, khi bị phát hiện sẽ xử lý luôn cả hai lỗi”.

Việc cắm biển cấm hoạt động trên một số tuyến phố giờ cao điểm khiến nhiều tài xế Uber, Grab và chính người dân lo ngại sẽ khó khăn trong việc đón xe đi lại.

Hiện, Hà Nội có 13 tuyến đường, phố hoặc đoạn đường cấm xe taxi hoạt động theo giờ và cả ngày, đêm, để tổ chức giao thông phục vụ dự án trọng điểm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nguy cơ ùn tắc.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
GrabUbercấm đườngtuyến phốHà nộiGiảng VõLáng Hạlê văn lươngTrường ChinhKhâm Thiên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức