`

Tung tin gạo giả trên Facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Thứ ba, 02/01/2018 | 20:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt hành chính người tung tin gạo giả trên Facebook.

Chiều 2/1, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một cá nhân vì đã thông tin sai sự thật trên Facebook, gây hoang mang dư luận xã hội.

Sở TT - TT tỉnh Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Võ Thúy Hằng (24 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước, Cà Mau).

Ảnh cắt từ clip tung tin gạo giả của chủ tài khoản Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo.

Theo Sở TT&TT Cà Mau, thông tin sai sự thật do người này gây ra đã khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trước đó, ngày 19/12/2017, Hằng đã sử dụng Facebook cá nhân có tên Thiên Hằng Thiên Bảo đăng tải một clip dài khoảng 4 phút cảnh rang gạo trên chảo nóng. Sau khi tiến hành rang, gạo chuyển sang màu đen, bốc khói…. Khi tiến hành đốt bằng bật lửa, gạo bốc cháy như cao su. Hằng đã viết trên Facebook đây là gạo cao su và cho biết, gạo được mua từ một vựa gạo ở chợ Cái Nước (TT.Cái Nước).

Đoạn clip trên trang cá nhân Thiên Hằng Thiên Bảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, hàng ngàn lượt like và share chỉ sau ít giờ đăng tải. Cùng với đó là những lời bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng về chất lượng gạo trên thị trường hiện nay.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen, trước thông tin trên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thành phần gạo và không phát hiện có chất cao su như trong clip người này đăng tải.

Hiện, người này đã gỡ bỏ thông tin "gạo giả" khỏi Facebook cá nhân.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
tin đồntin sai sự thậtFacebookCà Mau
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức