`

Tuyên án 3 đối tượng làm video chống phá Nhà nước

Thứ tư, 31/01/2018 | 20:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Các đối tượng đã đăng tải 17 video clip lên mạng internet với nội dung chống phá Nhà nước.

Ngày 31/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Vũ Quang Thuận (SN 1966, ở Thái Thụy, Thái Bình) 8 năm tù giam; Nguyễn Văn Điển (SN 1983, ở TP Yên Bái) 6 năm 6 tháng tù giam; Trần Hồng Phúc (SN 1994, ở Tân Bình, TP.HCM) 6 năm tù giam cùng về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta...

Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Từ tháng 1/2017, Trần Hồng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Điển và Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet.

Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp. Số tiền này được các bị cáo dùng để mua thiết bị và chi phí ăn uống hằng ngày.

Hội đồng xét xử nhận định: Trong vụ án, bị cáo Vũ Quang Thuận đóng vai trò chính, là người khởi xướng, rủ rê, lôi kéo Điển, Phúc cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Thuận cũng là người thực hiện hành vi phạm tội tích cực nhất nên phải chịu trách nhiệm chính. Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là đồng phạm giúp sức tích cực cho Thuận.

Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế đối với các bị cáo: Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù./.

Trong vụ án còn một số cá nhân liên quan được cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý sau hoặc chuyển cho cơ quan an ninh quân đội để làm rõ theo thẩm quyền.

Hà Anh (T/h)

Tin tài trợ
tuyên ánđối tượngchống pháNhà nướcđăng tảivideoTòa ánHà nội
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức