`

Tuyên phạt thầy giáo dâm ô với 7 học sinh 6 năm tù giam, cấm dạy học trong 5 năm

Thứ sáu, 08/06/2018 | 14:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trước tội trạng “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, cựu thầy giáo tiểu học phải nhận mức án 6 năm tù giam và bị cấm hành nghề giáo dục trong 5 năm.

Sáng 8/6, TAND huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đình Lê (SN 1974, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điểm b, c, d Khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cựu thầy giáo tiểu học nhận bản án 6 năm tù giam, bị cấm 5 năm không được hành nghề giáo dục. Ảnh: Tiền Phong

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, tài liệu chứng cứ cùng với lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê (giáo viên Trường Tiểu học An Thượng A, Hoài Đức, Hà Nội) mức án 6 năm tù giam, bị cấm hành nghề giáo dục trong 5 năm và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại tinh thần cho các em nhỏ, mỗi gia đình 20 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018, Nguyễn Đình Lê đã có hành vi dâm ô với 7 học sinh nữ trong lớp học do chính bị cáo Lê làm chủ nhiệm. Bị cáo thực hiện việc này tại nhà riêng của mình hoặc tại trường học.

Cụ thể, mỗi khi tổ chức dạy thêm tại nhà, đối tượng lợi dụng sự tin tưởng của học sinh với thầy chủ nhiệm hoặc cho quà để yêu cầu các em vào phòng ngủ, các góc khuất để dâm ô.

Tại lớp học, bị cáo cũng yêu cầu các nữ học sinh nhổ tóc sâu hoặc ngồi lên ghế của giáo viên. Từ đó, Lê lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi đồi bại.

Ngoài 7 nữ sinh được làm rõ, nhiều nhân chứng khai Lê còn dâm ô một số học sinh khác. Tuy nhiên, do gia đình các em từ chối khai báo và không có đề nghị nên cơ quan chức năng không đủ căn cứ xử lý.

Theo cơ quan truy tố, hành vi của Nguyễn Đình Lê là nguy hiểm cho xã hội; xâm phạm quyền được bảo vệ về nhân phẩm, cơ thể, danh dự của trẻ em; gây ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục và trật tự xã hội.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
dâm ôThầy giáoTòa ánhọc sinhtiểu học
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức