`

Tuyết rơi dày kỷ lục trăm năm ở Moscow

Thứ hai, 05/02/2018 | 07:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo các nhà chức trách tại thủ đô Moskva (Nga), trong ngày 4/2, ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong ngày tuyết rơi kỷ lục tại thành phố này.

Theo cơ quan khí tượng Nga, chỉ trong 24 giờ qua, lượng tuyết rơi tại Moskva đã dày tới 43 cm, cao hơn một nửa lượng tuyết trung bình hàng tháng. Giới chức Nga cho biết một người thiệt mạng do cây đổ đúng vào đường dây điện, ngoài ra có 5 người khác bị thương. Cơ quan khí tượng cảnh báo thời tiết sẽ còn xấu hơn với gió mạnh trong những ngày tới.

Theo nhà chức trách ở thủ đô Moscow, tuyết rơi dày như hiện nay là hiện tượng trăm năm mới có một lần. Nhiệt độ hiện tại ở khu vực trung tâm gần xuống mức 0 độ C, dù không lạnh như ở Bắc Cực nhưng người dân thành thị hầu như không thể di chuyển qua các con đường đầy tuyết. Truyền thông địa phương đưa tin một số quận ở thủ đô bị mất điện.

Tuyết rơi dày kỷ lục trăm năm ở Moscow - Ảnh 1Phóng to

Tuyết rơi dày ở thủ đô Moscow – Nga. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, khoảng 120 chuyến bay đã bị trì hoãn vào cuối tuần trước do điều kiện thời tiết xấu, bao gồm 22 chuyến tại sân bay Vnukovo, 15 chuyến tại sân bay Domodedovo và 83 chuyến tại sân bay Sheremetyevo.

Không chỉ ở Moscow, nhiều nơi khác tuyết cũng rơi dày đặc.

Tại Italy cùng ngày, 2 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong một vụ lở tuyết xảy ra ở khu nghỉ dưỡng thuộc núi Apennine, miền Trung Italy. Lực lượng cứu hộ cho biết đã chuyển người bị thương đến bệnh viện bằng máy bay trực thăng. Những người này gặp nạn khi đang trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Campo Felice, cách thủ đô Rome 120 km về phía Đông.

Trong khi đó, tại Thụy Sĩ, cảnh sát đã phải dừng một chiếc xe khách trên đường quốc lộ để yêu cầu dọn hơn 1,6 tấn tuyết trên nóc chiếc xe do quan ngại về vấn đề an toàn. Cảnh sát cho biết lớp tuyết trên nóc chiếc xe dày trên 40cm và nặng trên 1,6 tấn, có thể gây mất an toàn nếu rơi xuống đường trong khi lưu thông. Tài xế xe khách đã bị cảnh cáo về sự bất cẩn và bị yêu cầu phải dọn hết tuyết trước khi tiếp tục hành trình đến Zurich.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
tuyết rơiNgaMoskva
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức