`

Tỷ phú Jeff Bezos vẫn giữ "ngôi vua" giàu nhất hành tinh

Thứ tư, 07/03/2018 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên tỷ phú thế giới năm 2018. Theo đó, ông chủ Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản tăng kỷ lục. 

Đây cũng là mức tăng tính theo năm lớn nhất kể từ khi Forbes bắt đầu công bố danh sách tỷ phú năm 1987. Cổ phiếu tăng đã giúp Bezos dễ dàng vượt qua đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates từ tháng 10 năm ngoái, để giành vị trí này. Dù vậy, Gates vẫn giữ kỷ lục về số lần đứng đầu, với 18 lần kể từ năm 1995.

Tỷ phú Jeff Bezos vẫn giữ "ngôi vua" giàu nhất hành tinh - Ảnh 1Phóng to

Tỷ phú Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh

Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault là người kiếm tiền giỏi nhì thế giới năm qua. Đế chế hàng xa xỉ này đã có năm kinh doanh tốt chưa từng có. LVMH còn gần như mua lại toàn bộ Christian Dior.

Những thông tin này đã kéo cổ phiếu LVMH lên cao, giúp tài sản của Arnault tăng thêm 30,5 tỷ USD, lên 72 tỷ USD. Ông cũng lần đầu tiên quay lại ngôi giàu nhất châu Âu kể từ năm 2012 và hiện đứng thứ 4 thế giới.

Dù phần lớn tỷ phú trong danh sách có tài sản tăng trong 12 tháng qua, 16% lại bị giảm. Người nổi bật nhất trong nhóm này là Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Ông hiện chỉ sở hữu 3,1 tỷ USD, mất 400 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Trump hiện đứng thứ 766 trên thế giới, giảm 222 bậc.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
tỷ phú thế giớiJeff Bezosgiàu nhấtdanh sách
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức