`

U23 Việt Nam sẽ tự chia hơn 20 tỷ tiền thưởng sau thành tích tại U23 châu Á?

Thứ tư, 31/01/2018 | 08:25 GMT+7

Theo thông tin từ VFF, hiện tại U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng là 23.605.300.000 đồng sau thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018.

Tính đến thời điểm này, số tiền thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đến hơn 23 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị.

U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích tại VCK giải vô địch U23 châu Á.

Trong đó, đáng chú ý là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tặng thưởng 3,2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện tổng cộng 3,6 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ đồng cho thành tích vượt qua vòng loại và tứ kết và 1,2 tỷ đồng với kỳ tích vượt qua bán kết. Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền, Dân Trí đưa tin.

Ngoài ra, mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được 1 tivi và 1 bộ máy chơi game, 1 đồng hồ đeo tay, 1 bộ điều hòa, 2 bộ veston, 2 chiếc điện thoại thông minh, 1 năm sử dụng sữa cùng nhiều hiện vật có giá trị khác. Hai cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải U23 châu Á là Nguyễn Quang Hải và Bùi Tiến Dũng còn được tặng riêng 1 chuyến du lịch đi Maldives trị giá 63,2 triệu đồng.

Đại diện của Cục Thuế TP. Hà Nội chia sẻ với Tri thức trực tuyến cho biết, với số tiền thưởng nhận được từ các doanh nghiệp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn phải nộp thuế. Căn cứ tính thuế được đưa ra là Khoản 2, Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 quy định về các khoản thu nhập chịu thuế.

Theo VOV, để tránh dư luận, VFF khẳng định sẽ không can thiệp vào công việc chia thưởng của U23 Việt Nam. Theo đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cùng ban huấn luyện đội tuyển sẽ cùng các cầu thủ ngồi tính toán chia thưởng theo mức hợp lý nhất cho từng thành viên.

Theo cách chia thưởng được áp dụng trước đây, sẽ có những mức thưởng A, B, C, D cho các thành viên trong đội. Mức A dành cho HLV trưởng, Trưởng đoàn, các cầu thủ đá chính. Tiếp theo là các trợ lý, cầu thủ dự bị, đội ngũ y tế...Tiền sau đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cho các cầu thủ.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
U23 Việt Namtiền thưởng U23 Việt Namcầu thủ U23 Việt Namchia thưởng U23 Việt Namvff
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức