`

Uber chỉ còn hoạt động tại Việt Nam trong 2 tuần nữa

Thứ hai, 26/03/2018 | 16:10 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Do ứng dụng ngưng hoạt động, tài xế Uber có thể chọn đăng ký sang ứng dụng Grab nếu muốn tiếp tục hành nghề.

Ngày 26/3, sau thông báo thâu tóm Uber khu vực Đông Nam Á, Grab Việt Nam cho biết ứng dụng Uber sẽ không còn hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber.

Sau thoả thuận chuyển nhượng mảng kinh doanh tại Đông Nam Á, Uber sẽ rút khỏi khu vực này, trong đó bao gồm việc rút lui khỏi thị trường Việt Nam. Sau khi Uber thoái lui, Grab gần như là ứng dụng gọi xe nổi bật duy nhất hoạt động tại Việt Nam trong bối cảnh các ứng dụng gọi xe khác thị phần rất kém.

Uber chỉ còn hoạt động tại Việt Nam trong 2 tuần nữa - Ảnh 1Phóng to

Ứng dụng Uber trên điện thoại chỉ còn hoạt động trong 2 tuần nữa. Ảnh minh họa

Tới thời điểm hiện tại, giá trị chuyển nhượng hoạt động kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, sau thỏa thuận, Uber sẽ nắm trong tay 27,5% cổ phần của ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á Grab.

Được biết, trước khi bán mảng kinh doanh của mình tại Đông Nam Á, Uber từng làm việc tương tự tại Trung Quốc. Theo đó, một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất hành tinh bán công ty con của mình tại Trung Quốc cho Didi Chuxing. Công ty cũng rút khỏi thị trường Nga theo cách tương tự.

Sau màn rút lui của Uber tại Việt Nam, giới thạo tin cho biết Go-jek - một ứng dụng gọi xe nổi tiếng tại Indonesia có thể sẽ gia nhập thị trường Việt.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
UberGrabthị trườngvận tảikinh doanh vận tải
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức