`

Uber tiếp tục đâm đơn kiện Cục thuế TP.HCM

Thứ năm, 22/03/2018 | 20:37 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngày 22/3, Cục thuế TPHCM xác nhận, đơn vị này đã nhận được thông báo của TAND TP.HCM về việc Uber B.V (Hà Lan) gửi đơn khởi kiện.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM cho biết, đầu tuần này, Cục thuế TP đã nhận được thông báo của tòa liên quan đơn khởi kiện lần hai của Uber trong vụ án khiếu kiện quyết định hành chính với Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Đơn này được Uber B.V gửi toà từ ngày 12/1 và phía tòa án nhận được đơn vào ngày 9/2.

Trước đó, Uber B.V đã liên tục trì hoãn đóng gần 67 tỷ đồng tiền thuế bị truy thu. Tuy nhiên sau khi đóng số tiền thuế hơn 13 tỷ đồng, đơn vị này đã kiện Cục thuế TPHCM ra tòa vì Cục thuế ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber B.V (gửi văn bản yêu cầu 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V để thu đủ số tiền hơn 53 tỷ đồng).

Uber tiếp tục đâm đơn kiện Cục thuế TP.HCM - Ảnh 1Phóng to

Uber tiếp tục đâm đơn kiện Cục thuế TP HCM.

Khẳng định với báo chí, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết đơn vị đã làm đúng luật nên mới ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber B.V.

Được biết, dù Cục Thuế TPHCM đã nhiều lần xin ý kiến Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính về việc áp dụng biện pháp truy thu sao cho không ảnh hưởng đến người lao động là các lái xe tại Việt Nam nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa nhận được trả lời.

Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
Uberkhởi kiệnCục ThuếTP.HCMđâm đơn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức