`

Uống rượu thuốc không rõ nguồn loại, chồng tử vong vợ nguy kịch

Thứ ba, 18/09/2018 | 14:42 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận cặp vợ chồng Hoàng Văn P. và Nông Thị D. vào cấp cứu do ngộ độc rượu ngâm cây thuốc không rõ loại. 

Theo người nhà, 2 vợ chồng anh Hoàng Văn P. và chị Nông Thị D. (trú tại Thạch Đạn, Cao Lộc, Lạng Sơn) có uống rượu ngâm cây thuốc (không rõ loại). Sau đó, chị D thấy mệt, đau đầu nhiều, còn anh P nằm bất động trên giường, gia đình gọi hỏi nhưng không thấy trả lời. Một giờ sau cả 2 vợ chồng được đưa vào bệnh viện.

Khi vào viện, người chồng đã tử vong, vợ có biểu hiện ngộ độc nặng, được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe chị D đã ổn định và được xuất viện.

Uống rượu thuốc không rõ nguồn loại, chồng tử vong vợ nguy kịch - Ảnh 1Phóng to

Sức khỏe chị D đã ổn định và được xuất viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tình trạng ngộ độc rượu ngày càng gia tăng. Từ tháng 8/2018 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 28 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu.

Tại các tỉnh miền núi, người dân thường dùng các bộ phận một số loại cây rừng để ngâm rượu. Một số loại cây chứa độc, có hình dáng giống với cây thuốc, khó phân biệt bằng mắt thường, nếu ăn phải rất nguy hiểm.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân hạn chế sử dụng rượu, không uống các loại rượu ngâm lá không rõ nguồn gốc. Khi có các dấu hiệu ngộ độc rượu, cần cho người bệnh uống nhiều nước như nước gừng tươi, nước chè xanh, nước cam để giúp giảm ngộ độc, sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Không nên cho người bệnh uống các loại thuốc có tác dụng bổ gan để giải độc rượu. Không tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Nguyệt Tú (T/h)

Tin tài trợ
ngộ độc rươuLạng Sơntử vongcấp cứucây thuốcrượu thuốc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức