`

Gửi xe lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đắt "cắt cổ" : Ô tô 16 chỗ giá 250 nghìn đồng/xe

Thứ ba, 18/09/2018 | 20:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Năm nay, lễ hội chọi trâu không bán vé nhưng du khách tham dự lại phải chi hằng trăm nghìn đồng cho tiền gửi xe.

Khai mạc lễ hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh: Vietnamnet

Sáng ngày 18/9/2018 (tức 9/8 Âm lịch), Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) diễn ra và thu hút hàng vạn du khách thập phương về tham dự.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2018 không bán vé, do vậy lượng du khách đổ về đây rất đông. Ngay từ sáng sớm hàng ngàn lượt người đã có mặt tại khu vực tổ chức Lễ hội. Trước giờ khai mạc trên khán đài tại sân vận động quận Đồ Sơn hầu như không còn chỗ trống.

Du khách về tham dự lễ hội - Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, mọi công tác đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, trọng tài và chủ trâu.

Lượng du khách tham dự Lễ hội rất đông, nên các dịch vụ “ăn theo” lễ hội cũng được dịp tăng giá, nhất là dịch vụ trông giữ xe.

Ô tô của du khách từ Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Thái Bình… và các tỉnh khác kéo dài cả cây số. Vé gửi xe năm nay tăng cao nhất trong lịch sử chọi trâu ở Hải Phòng.

Vé coi xe ô tô trong Công viên Đầm Vuông không ghi biển số xe, không có ngày tháng trên vé xe - Ảnh: Thương hiệu & Pháp luật

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, giá vé gửi xe tại khu vui chơi giải trí Đầm Vuông với ô tô 4 chỗ lên tới 150.000 đồng/xe, 250.000 đồng/xe đối với xe khách 16 chỗ trở lên và giá gửi xe máy là 20.000-30.000 đồng/xe.

Giá vé trông giữ xe “cắt cổ” như vậy đã khiến không ít du khách vô cùng bức xúc, ngao ngán, nhưng vì đã đến để xem lễ hội nên đành “ngậm ngùi” chi trả.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, ông Đoàn Minh Sơn (trú tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) phản ánh: Nói là không thu vé vào sân nhưng lại phải trả tiền vé gửi xe cao ngất ngưởng, cao hơn cả tiền vé vào sân mọi năm. Nhưng số tiền đó lại không phục vụ cho kinh phí tổ chức lễ hội. Năm ngoái, vé gửi xe chỉ từ 30-50 nghìn lần gửi.

Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Trung Hiếu khẳng định, giá vé trông xe đã được quy định chỉ 30 nghìn/phương tiện. Địa phương đã nghiêm cấm mọi hành vi tự nâng giá, chặt chém du khách. BTC sẽ kiểm tra và chấn chỉnh ngay.

Cũng liên quan đến vấn đề giá vé gửi xe, trước ngày khai hội, báo Giao thông dẫn lời ông Đỗ Văn Viết - Trưởng phòng Du lịch Văn hóa Thể thao quận Đồ Sơn cho biết, UBND quận đã giao cho các phường và các hộ gia đình có dịch vụ gửi xe làm cam kết, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Giá vé gửi xe được thu theo quy định của nhà nước và của TP Hải Phòng.

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin tài trợ
Đồ Sơnlễ hội chọi trâuđiểm trông giữ xeDu kháchlễ hội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức