`

"Vỉa hè Đà Nẵng hỏng do...dân giẫm lên gạch"

Thứ hai, 22/01/2018 | 15:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo ban quản lý dự án, trong quá trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè người đi bộ đã nhiều lần giẫm lên gạch mới lát dẫn đến hư hỏng kết cấu, bong bật gạch. Hiện ban quản lý đang phối hợp với nhà thầu thi công rà soát, khắc phục.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, ông Phan Đình Đức, Phó Giám đốc Ban quản lý các Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng cho biết, có 31 tuyến đường được tiến hành lát gạch mới, bó vỉa bằng bê tông để "phục vụ APEC". Tuy nhiên sau 3 tháng đưa vào sử dụng, nhiều tuyến đường xuất hiện tình trạng bong tróc gạch lát vỉa hè.

Ông Đức cho rằng, theo yêu cầu của thành phố, trước ngày 30/10/2017 tất cả các tuyến đường phải hoàn thành để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. Do áp lực về thời gian thi công gấp nên trong quá trình triển khai đã phát sinh các yếu tố khách quan, ảnh hưởng đến chất lượng tại một số vị trí cục bộ của công trình.

Vỉa hè Đà Nẵng hư hỏng. Ảnh: Thanh Niên

Bên cạnh đó, trong quá trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè người đi bộ đã nhiều lần giẫm lên gạch mới lát dẫn đến hư hỏng kết cấu, bong bật gạch. Ban quản lý dự án đang phối hợp với nhà thầu thi công rà soát khắc phục các tồn tại để tổ chức nghiệm thu, bàn giao theo quy định.

Không đồng ý với giải thích của ông Đức, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, các tuyến vỉa hè mới đưa vào sử dụng mà bị hỏng là do trách nhiệm của đơn vị giám sát, thi công chứ không thể đổ lỗi cho người dân.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị có liên quan tổng kiểm tra, rà soát chất lượng thi công các hạng mục của công trình. Chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu khẩn trương sửa chữa, khắc phục dứt điểm các tồn tại, hư hỏng (kể cả các hạng mục đã được nghiệm thu, bàn giao cho đơn vị quản lý sử dụng) trong tháng 1/2018 và báo cáo kết quả về UBND thành phố.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, sau APEC, nhiều tuyến đường nằm trong dự án cải tạo, chỉnh trang bắt đầu có dấu hiệu bong tróc lớp gạch lót bề mặt như đường: Xuân Thủy, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Đại Hành, đường 30.4, Hà Huy Tập… Đặc biệt, tại các tuyến đường như Hà Huy Tập, Nguyễn Hữu Thọ bị gãy các khối bê tông bó vỉa hè. Một số vỉa hè dùng tay không có thể bóc gạch, phía dưới hiện ra cát với lớp hồ rất ít xi măng.

Được biết, để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN-PTNT TP.Đà Nẵng đã được giao làm chủ đầu tư cải tạo, chỉnh trang 31 tuyến đường (thuộc gói các dự án có tổng kinh phí khoảng 185 tỉ đồng).

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
vỉa hèĐà NẵngapecHuỳnh Đức Thơ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức